Hyundai Kona 2023, thiết kế hiện đại, cần gạt số như xe sang?

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Thị trường 26/08/2022 13:21

Hyundai Kona thế hệ mới sẽ được ra mắt vào năm 2023 với những thay đổi lớn mang tính cách mạng của mẫu SUV cỡ B này.


Được dự đoán ra mắt vào năm sau, Hyundai Kona 2023 sẽ bước sang thế hệ thứ 2. Mẫu SUV cỡ B này được dự đoán sẽ được thiết kế theo phong cách cứng cáp, bề thế và thời thượng hơn so với thế hệ cũ.

Hyundai Kona 2023, thiết kế hiện đại, cần gạt số như xe sang? - Ảnh 1.

Hyundai Kona thế hệ mới sẽ được ra mắt vào năm 2023.

Căn cứ vào những nguyên mẫu thử nghiệm, các nhà thiết kế xe ô tô AutoWeek đã phác thảo nên một phiên bản Kona 2023 hoàn chỉnh. Giúp người hâm mộ hình dung được rõ nét nhất thiết kế mới của mẫu SUV cỡ B này.

Hyundai Kona 2023, thiết kế hiện đại, cần gạt số như xe sang? - Ảnh 2.

Nhiều nguồn tin cho rằng, Hyundai Kona 2023 sẽ thay thế Hyundai i30.

Thiết kế mới đã lộ ngay từ phần đầu xe Hyundai Kona 2023, với sự khác biệt hoàn toàn so với thế hệ cũ. Đặc biệt gây ấn tượng bởi dải đèn LED định vị vắt ngang đầu xe, bên dưới là logo hãng. Lối thiết kế đậm chất tương lai, tương tự mẫu MPV Hyundai Staria. Xuống bên dưới là hệ thống đèn pha tích hợp đèn sương mù kiểu mới. Nối liền với vòm bánh xe trước thiết kế vuông vắn, thể thao. Lưới tản nhiệt và hốc gió trung tâm cũng được làm lại theo dạng hình thang, trông hết sức chắc chắn.

Hyundai Kona 2023, thiết kế hiện đại, cần gạt số như xe sang? - Ảnh 3.

Hyundai Kona 2023 mang phong cách mới hiện đại.

Phần đuôi xe với cụm đèn hậu LED hình tam giác ngược, nối liền với nhau bằng dải LED ở giữa, đi kèm logo hãng. Giao diện LED có phần hơi giống 'đàn anh' Hyundai Tucson.

Hyundai Kona thế hệ mới sẽ có tùy chọn động cơ xăng và điện hoàn toàn. Bản phác thảo Kona 2023 dựa trên biến thể chạy xăng. Biến thể chạy điện sẽ có tên mã SX2e EV tại thị trường châu Âu. Ngoài ra, sẽ còn có thêm một biến thể SX2 N Line, phiên bản này có kiểu dáng thể thao và được cải thiện hiệu suất.

Hyundai Kona 2023, thiết kế hiện đại, cần gạt số như xe sang? - Ảnh 4.

Vị trí cần gạt số của Hyundai Kona 2023 nằm ở cột lái bên dưới vô lăng giống như Mercedes.

Hiện tại, chưa có hình ảnh phác họa đầy đủ khoang cabin. Nhưng dựa trên các hình ảnh có được có thể thấy, bên trong Kona 2023 được trang bị đồng hồ dạng màn hình kỹ thuật số, trên vô lăng không còn Logo cũ đặc trưng, bệ tỳ tay cũng có sự khác biệt với thiết kế mềm mại và sang trọng hơn Kona hiện hành, và đặc biệt là vị trí cần gạt số của Hyundai Kona 2023 nằm ở cột lái bên dưới vô lăng giống như dòng xe sang Mercedes.

Hyundai Kona 2023, thiết kế hiện đại, cần gạt số như xe sang? - Ảnh 5.

Hyundai Kona cũ được thông báo sẽ tạm dừng sản xuất, phân phối tại nước ta trong tháng 6/2022.

Tại Việt Nam, Hyundai Kona được phân phối từ năm 2018, và cũng không có nhiều thay đổi, nâng cấp cho đến nay. Và đến tháng 6 vừa qua, Hyundai Kona được thông báo sẽ tạm dừng sản xuất, phân phối tại nước ta. Nguyên nhân được đưa ra là do thiếu hụt nguồn cung ứng linh phụ kiện.

Chưa biết, mẫu SUV cỡ B từng có thời gian "thống lĩnh" phân khúc này có quay trở lại Việt Nam hay không. Hay sẽ được thay thế bởi Hyundai Creta 2022, đã gia nhập thị trường nước ta từ hồi tháng 3/2022.

Ý kiến của bạn

Bình luận