Hyundai và Kia rót 250 triệu USD vào Grab

Thị trường 08/11/2018 17:55

Các bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực xe điện và có thể thí điểm dự án tại Singapore vào năm tới.


 

Grab
Hyundai và Kia rót 250 triệu USD vào Grab

Grab vừa thông báo, sẽ nhận một khoản đầu tư trị giá 250 triệu USD từ Hyundai Motor và Kia Motors. Grab đang trong vòng huy động vốn, dự kiến có thể gọi được 3 tỷ USD vào cuối năm nay. Theo thỏa thuận, Hyundai sẽ rót 175 triệu USD, còn Kia là 75 triệu USD. Trước đó, Hyundai đã đầu tư vào Grab 25 triệu USD hồi tháng 1.

Hai nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc sẽ hợp tác với Grab trong các dự án xe điện nhằm tối ưu hóa hiệu quả cho các tài xế, cũng như đẩy mạnh việc xây dựng các trạm sạc điện. Các dự án thí điểm sẽ được triển khai tại Singapore từ năm tới.

Theo Nikkei, Grab đang chuẩn bị cho cuộc đua khốc liệt hơn với Go Jek và các đối thủ mới. Trước đó, doanh nghiệp này từng cho biết, sẽ sử dụng phần lớn số tiền của vòng gọi vốn hiện tại vào hoạt động kinh doanh ở Indonesia – nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.

Còn với Hyundai và Kia, việc đầu tư vào Grab là một cơ hội để họ phát triển tại một trong những khu vực kinh tế năng động nhất thế giới. "Là một trong những trung tâm tiêu dùng tăng trưởng hàng đầu thế giới, Đông Nam Á là một thị trường quan trọng với xe điện", Phó chủ tịch Hyundai - Chi Young-cho nói. Ông cho rằng, việc bắt tay với Grab sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phổ cập xe điện tại Đông Nam Á vì hãng công nghệ này có tệp khách hàng, đối tác ngày càng mở rộng.

Đầu tuần trước, Grab cũng nhận khoản đầu tư 200 triệu USD từ Booking Holdings - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về du lịch và đặt phòng trực tuyến. Grab đã huy động được hơn 2 tỷ USD cho vòng gọi vốn hiện tại. Hãng công nghệ này liên tiếp được các tên tuổi lớn như Softbank, Microsoft, Toyota... rót vốn thời gian qua.

Ý kiến của bạn

Bình luận