Khách “ngây thơ” trộm đồ ở điểm soi chiếu

Bạn đọc 07/01/2020 13:01

Rất nhiều vị khách có tính tắt mắt không kìm nổi lòng tham khi nhìn thấy những đồ vật của hành khách khác trên khay soi chiếu tại sân bay.

mat-cap-hanh-ly-1578041010-width1000height593
Ảnh minh họa

Mới đây nhất, tại  Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, một nam hành khách tên T.Q.T đi chuyến bay BL516 từ TP.HCM đi Đồng Hới đã lén lút lấy điện thoại OPPO của một nữ hành khách khác tại điểm soi chiếu rồi bỏ vào túi của mình. Camera an ninh đã ghi lại toàn bộ quá trình và nam hành khách này. Và dù muốn hay không, hành khách cũng buộc phải thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Cũng tại sân bay này, một vụ việc tương tự xảy ra cuối tuần qua khi một nữ hành khách “ngây thơ” trộm một chiếc đồng hồ hiệu DKNY của hành khách khác tại điểm soi chiếu.

Vụ việc khác cũng được dư luận chú ý là một nam hành khách tên L.X.T đi chuyến bay VJ244 từ TP.HCM - Thanh Hoá thậm chí còn bị mất cả điện thoại và ví tiền để trong khay soi chiếu. Kết quả trích xuất camera an ninh xác định một nam hành khách khác tên T.Đ.Q cố tình lấy những đồ vật trên sau khi nhìn trước, ngó sau và nghĩ rằng không ai phát hiện.

Tình trạng khách trộm đồ của khách tại điểm soi chiếu đã bị phát hiện và xử lý rất nhiều nhưng có vẻ như nhiều vị khách “tắt mắt” vẫn quá “ngây thơ” mà không biết rằng mọi khu vực trong sân bay đều được trang bị camera an ninh, tuyệt đối không có “điểm mù”. Ngay cả trong trường hợp hành khách lên máy bay đi khỏi, cũng không có nghĩa là hành vi “chôm đồ” sẽ trót lọt.

“Trường hợp khách trộm đồ đã lên máy bay, chúng tôi sẽ báo ngay cho an ninh sân bay nơi đến để cung cấp thông tin, hình ảnh. Mức phạt 8,5 triệu đồng đối với những vị khách này cũng không hề nhỏ”, một nhân viên của CHK nói và cho biết: Đã có trường hợp, khách trộm một chiếc túi tại điểm soi chiếu, khi bị phát hiện, mở ra mới biết bên trong chỉ toàn… dép cũ.

Ý kiến của bạn

Bình luận