Khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017

Tác giả: Lê Dương

saosaosaosaosao
Xã hội 06/11/2017 16:17

Ngày 6/11, tại TP.Đà Nẵng, 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC tham dự Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 (VOF). Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã gửi thông điệp chào mừng diễn đàn.

 

khai mạc diễn đàn tiếng nói tương lai apec
Khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai Apec 2017 tại Đà Nẵng

Diễn đàn do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Ban Thư Ký Quốc gia APEC 2017 và Ban Tổ chức Quốc tế VOF tổ chức, kéo dài đến ngày 10/11.

Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Diễn đàn nhằm tăng cường hiểu biết về các mục tiêu và mục đích của APEC, đóng góp vào quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa thanh niên tại các nền kinh tế APEC. 

Tại phiên khai mạc, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Long Hải nhận định, chưa bao giờ thanh niên APEC lại đứng trước nhiều thời cơ và thách thức như hiện nay.

“Tôi hy vọng các đại biểu thanh niên sẽ tích cực tham gia thảo luận về các nội dung, chương trình, kế hoạch hành động; cùng tập trung trí tuệ đưa ra các sáng kiến và đề xuất những giải pháp có giá trị để thúc đẩy hợp tác thanh niên APEC cũng như tăng cường sự tham gia của thanh niên APEC trong quá trình giải quyết các vấn đề phát triển của khu vực cũng như toàn cầu”, ông Hải nói.

Tham dự Diễn đàn, với tư cách là "chủ nhà" nơi diễn ra sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ mong muốn các đại biểu tận dụng cơ hội này để chia sẻ những giá trị văn hóa, kết nối và phát triển tình bạn, đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị giữa các nền kinh tế thành viên trong tương lai. 

CT ĐN khai mạc diễn đàn apec
Chủ tịch UBND TP Đà nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai  APEC 2017: mong muốn các đại biểu tận dụng cơ hội này để chia sẻ những giá trị văn hóa, kết nối và phát triển tình bạn, đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị giữa các nền kinh tế thành viên trong tương lai. 

Diễn đàn sẽ có phiên toàn thể với chủ đề “Làm thế nào để tạo động lực mới, cùng nhau vun đắp tương lai chung giữa thanh niên khu vực châu Á- Thái Bình Dương” và các phiên đối thoại với chủ đề “Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập giữa thanh niên khu vực châu Á- Thái Bình Dương” và “Doanh nghiệp, sáng tạo và bền vững - Những khó khăn của khởi nghiệp và thời đại số hóa của khu vực châu Á- Thái Bình Dương”. 

Ông James Soh, đồng Chủ tịch Hội đồng lãnh đạo Tiếng nói tương lai APEC 2017 cho rằng, thế giới ngày nay kết nối nhiều hơn nên các lãnh đạo trẻ từ 21 nền kinh tế cần nhận thức rằng họ chia sẻ tương lai chung.

“Chỉ có cố gắng đóng góp vì mục tiêu chung mới có thể mang lại thành quả thịnh vượng và tăng trưởng chung cho các nước chúng ta”, ông Soh chia sẻ.

Thông qua diễn đàn giúp tăng cường sự hiệu quả của mạng lưới thanh niên trong các nền kinh tế APEC, nhằm trao đổi ý kiến và kiến thức về các vấn đề toàn cầu, tăng cường giao lưu thanh niên trong khu vực APEC. Diễn đàn cũng thúc đẩy vai trò tích cực và mang tính xây dựng của thanh niên tại các khu vực trong quá trình xây dựng tương lai chung “hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng”.

Từ diễn đàn sẽ tạo cơ hội để thanh niên các nền kinh tế APEC bày tỏ ý kiến và nguyện vọng về những vấn đề thanh niên lên các nhà lãnh đạo APEC.

Ý kiến của bạn

Bình luận