Khai mạc Diễn đàn TKCN giao thông vận tải ASEAN lần thứ 8

Tác giả: Hồng Nhung

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 16/06/2021 14:28

Sáng 16/6, Bộ GTVT đã tổ chức Diễn đàn Tìm kiếm cứu nạn giao thông vận tải ASEAN lần thứ 8 (ATSF 8th) theo hình thức trực tuyến với hơn 100 đại biểu từ các nước ASEAN.


E2037189-BB3B-48A5-BAE1-D471246DD241.
Chủ tịch Diễn đàn ATSF lần thứ 8 Trần Việt Hà phát biểu khai mạc Diễn đàn

Đoàn Việt Nam tham dự theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu Bộ GTVT bao gồm đại diện của Vụ: Hợp tác quốc tế, An toàn giao thông, Văn phòng Bộ; các Cục: Hàng hải Việt Nam, Hàng không Việt Nam; Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam; Trung tâm Công nghệ Thông tin; Đại diện Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Diễn đàn ATSF là hội nghị quốc tế tổ chức theo hình thức luân phiên giữa các nước ASEAN. Mỗi nước đăng cai tổ chức 2 năm liên tiếp. Năm 2019, Diễn đàn ATSF lần thứ 7 đã tổ chức tại Việt Nam. 

Phát biểu khai mạc Chủ tịch Diễn đàn, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ GTVT)- Chủ tịch Diễn đàn ATSF lần thứ 8- ôngTrần Việt Hà cho biết "Việt Nam vinh dự khi được đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng này để các nước thảo luận về các biện pháp, chương trình nhằm tăng cường hợp tác cho các hoạt động tìm kiếm cứu nạn hàng không, hàng hải trong khu vực. Diễn đàn ATSF đóng một vai trò quan trọng vì nó sẽ góp phần khắc phục những thách thức của mỗi Quốc gia thành viên phải đối mặt trong hoạt động TKCN và tầm quan trọng sống còn của việc hỗ trợ nhanh chóng những người gặp nạn. Đồng thời, diễn đàn là nơi để các nước trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong lĩnh vực TKCN, thúc đẩy hợp tác vì mục đích nhân đạo.

D4890218-CAA1-4383-B44A-D5C72252CF62.
9 nước ASEAN tham dự Diễn đàn dưới hình thức trực tuyến

Theo Chương trình nghị sự, Diễn đàn sẽ thảo luận về dự thảo Hiệp định ASEAN về Tìm kiếm Hàng không và Hàng hải và đánh giá tiến độ thực hiện các hoạt động trong Chương trình Hành động của ATSF.

Dự thảo Hiệp định đã được thảo luận qua 7 vòng, các nước thành viên ASEAN đã thống nhất hầu hết điều khoản. Tại Diễn đàn lần này, các đại biểu sẽ tập trung vào các điều khoản đang chờ xử lý của Thỏa thuận như Điều 9, 13, 15, 16 và 18.

Chủ tịch Diễn đàn bày tỏ mong muốn "Hy vọng tại Diễn đàn lần này, các nước hợp tác chặt chẽ và hoàn thiện Dự thảo để có thể ký kết tại Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải ASEAN lần thứ 27 vào tháng 11 năm nay".

Ý kiến của bạn

Bình luận