Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 13

Xã hội 06/02/2016 14:01

Tối 5/2 (27 tháng Chạp), Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân 2016 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh-Sáng tạo-Hội nhập-Phát triển” đã chính thức khai mạc.

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TPHCM cắt băng khai mạc đường hoa. Ảnh: VGP/ Vũ Đức Thông

Đến dự lễ khai mạc có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; các Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội; Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TPHCM; nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và đông đảo du khách và người dân thành phố.

Trước khi diễn ra lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước và TPHCM đã đến dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước trụ sở UBND TPHCM.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết, đường hoa Nguyễn Huệ không chỉ là nơi trưng bày hàng ngàn hàng vạn chậu hoa tươi thắm mà còn đẹp hơn bởi đường hoa đã trở thành con đường kết nối với tâm tư, hoài niệm, niềm tự hào, tình yêu, khát vọng của người dân TPHCM.

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TPHCM tham quan đường hoa. Ảnh: VGP/Vũ Đức Thông

Sau một năm chuyển về đường Hàm Nghi, năm nay đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân 2016 được chuyển về phố đi bộ Nguyễn Huệ với rất nhiều thay đổi.

Với chủ đề “ Thành phố Hồ Chí Minh  - Sáng tạo, Hội nhập và Phát triển”. Đường hoa 2016 trải dài từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng, tổng chiều dài khoảng 720m.

Linh vật của đường hoa năm nay là gia đình các chú khỉ thân thiện cao từ 1m đến 2m được đặt ở hai bên đường hoa, tạo điều kiện cho khách tham quan có thêm cơ hội ngắm nhìn và chụp ảnh chứ không đặt ngay trung tâm như những năm trước.

Đường hoa Tết Bính Thân 2016 là năm thứ 13 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TPHCM. Đường hoa Nguyễn Huệ được mở cửa phục vụ trong 8 ngày (tăng thêm một ngày), từ 19g ngày 5-2 (27 tháng chạp âm lịch) đến 22g ngày 12-2 (mùng 5 tết).

Ý kiến của bạn

Bình luận