Khẩn cấp: Khuyến cáo giao thông trong bão Molave

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 28/10/2020 06:28

Bão Molave đổ bộ các tỉnh miền Trung sáng nay (28/7), Tổng cục ĐBVN có công văn khẩn cấp gửi các sở GTVT khuyến cáo bảo đảm giao thông trong mưa bão


 

duong
Giao thông trong mùa mưa lũ

 Đêm 27/10, Tổng cục ĐBVN đã có công điện khẩn gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố và các Cục QLĐB về đảm bảo giao thông đối với hoạt động vận tải trong thời gian bị ảnh hưởng của bão Molave.

Do cơn bão số 9 (Molave) đang diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đường bộ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, và các Cục quản lý đường bộ triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất đảm bảo an toàn hoạt động vận tải; chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện ngay một số nội dung:

Khuyến cáo các phương tiện không đi vào các tuyến đường thuộc khu vực bão đổ bộ vào (từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên), thời gian từ 18h00 ngày 27/10 đến khi bão tan; trừ các phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai.

Đối với các khu vực được dự báo có bão đổ bộ vào, yêu cầu các đơn vị không tổ chức kinh doanh vận tải trong thời gian có bão; trừ các phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai.

Đề nghị các đơn vị và lực lượng chức năng trên các địa bàn căn cứ vào tình hình cụ thể để có phương án tổ chức giao thông hoặc cấm đường phù hợp.

Chủ động nắm bắt thông tin về tình hình mưa lũ và cập nhật tình trạng ngập lụt, sạt lở trên các tuyến đường để chỉ đạo các đơn vị có phương án tổ chức vận tải phù hợp.

Ý kiến của bạn

Bình luận