Khởi công dự án đường nối TP. Thanh Hoá đến Cảng hàng không Thọ Xuân

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 23/10/2020 14:14

Sáng 23/10, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ khởi công Dự án đường nối thành phố Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2020 - 2025.


0F112AB1-AC74-4ACE-A97C-7DB5DD54DAE8.
Các đại biểu ấn nút khởi công dự án.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Khiên, Giám đốc Sở GTVT - Chủ đầu tư dự án cho biết việc lưu thông từ trung tâm thành phố Thanh Hóa đến Cảng hàng không Thọ Xuân chủ yếu theo tuyến QL47, tuyến đường có quy mô nhỏ hẹp, đi qua nhiều khu đông dân cư, điều kiện lưu thông hạn chế, tốc độ khai thác thấp, bề rộng mặt đường chưa đáp ứng được nhu cầu vận tải. Để đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng, đảm bảo ATGT, an ninh, quốc phòng phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và các tỉnh trong khu vực, Sở GTVT đã phối hợp tham mưu UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư tuyến đường nối thành phố Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân, tuyến đường khi hoàn thành sẽ tạo thành một trục giao thông hiện đại, xuyên suốt kết nối, rút ngắn thời gian đi lại, đáp ứng nhu cầu vận tải trong tương lai.

"Để nhanh chóng hoàn thành dự án, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối các khu vực trong tỉnh, thu hút kêu gọi đầu tư, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, Sở GTVT hứa quyết tâm thực hiện dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả", ông Nguyễn Văn Khiên nhấn mạnh.

Tuyến đường nối thành phố Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân có chiều dài 34,7km; điểm đầu tại điểm giao giữa QL47 với đường vào Cảng hàng không Thọ Xuân. Tuyến đường được chia làm 3 dự án với tổng mức đầu tư là 3.567 tỷ đồng; đi qua địa phận thành phố Thanh Hóa với các huyện: Đông Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thọ Xuân với chiều rộng nền đường từ 41m - 43m; giai đoạn trước mắt đầu tư với quy mô 04 làn xe cơ giới và 02 làn xe thô sơ, giải phân cách giữa dự phòng rộng 17m. Trong tương lai sẽ đầu tư thêm 02 làn xe cơ giới và làm đường cao tốc trên cao trong phạm vi giải phân cách giữa để phục vụ nhu cầu vận tải ngày một tăng; đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố Thanh Hóa là đô thị loại I và Cảng hàng không Thọ Xuân sẽ là cảng hàng không quốc tế dự bị cho Cảng hàng không Nội Bài với công suất đến năm 2030 đạt 5 triệu hành khách/năm, đến năm 2050, đạt 20 triệu hành khách/năm.

Trên cơ sở dự án đầu tư và kế hoạch đấu thầu được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, Sở GTVT tỉnh đã tổ chức đấu thầu và lựa chọn được nhà thầu thi công xây dựng với tiến độ thi công dự án trong thời gian 24 tháng.

Ý kiến của bạn

Bình luận