Khởi công tuyến đường hơn 3.800 tỷ đồng nối hai tuyến quốc lộ ở Cần Thơ

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Đầu tư - Hạ tầng 17/11/2022 16:11

Dự án có tổng chiều dài hơn 19km, tổng mức đầu tư hơn 3.837 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2021 - 2026.


Hôm nay (17/11), Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự và phát lệnh khởi công dự án đường Vành đai phía Tây TP.Cần Thơ nối QL91 và QL61C. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm, lãnh đạo các bộ, ngành và chính quyền địa phương.

Chính thức khởi công Dự án đường Vàng đai phía Tây tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến tham dự lễ khởi công

Theo Sở GTVT TP Cần Thơ, dự án có tổng chiều dài hơn 19 km, là công trình giao thông cấp II, tốc độ thiết kế 50 - 60km/h, tổng mức đầu tư hơn 3.837,7 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2021 - 2026.  

Ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, mục tiêu của dự án là hình thành trục vành đai ngoài quan trọng của Thành phố, kết nối với các tuyến giao thông quan trọng của quốc gia và của vùng ĐBSCL như: QL91, QL61C, QL1A. Từ đó, tạo nên hệ thống giao thông liên hoàn, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa, hành khách giữa TP.Cần Thơ với các địa phương lân cận được thuận lợi, nhanh chóng và an toàn. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, đường Vành đai phía Tây TP.Cần Thơ tạo ra không gian phát triển rất lớn, kết nối các kênh rạch lại với nhau, tạo ra quỹ đất phát triển khu công nghiệp, đô thị và các dịch vụ khác kèm theo. Đặc biệt là tạo ra vùng đất kết nối giữa Cái Răng - Ba Láng - Vàm Xáng - Phong Điền, góp phần cho các địa phương này phát triển. 

Chính thức khởi công Dự án đường Vàng đai phía Tây tại Cần Thơ - Ảnh 2.

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị rút ngắn thời gian thi công sớm nhất

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị quyết tâm làm nhanh hơn, phải rút ngắn thời gian thi công bằng việc nghiên cứu thay đổi biện pháp thi công, cách làm, huy động tối đa khả năng của nhà thầu, thu hẹp bớt gói thầu.
“Dự án có rất nhiều gói thầu, mỗi gói thầu lại có quy trình khác nhau thì lại mất nhiều thời gian về thủ tục hành chính. Tôi đề nghị TP.Cần Thơ nghiên cứu thêm để làm sao nhanh hơn, 900 ngày là gần 3 năm, tôi đề nghị rút ngắn lại, cố gắng còn 2 năm. Tuyến đường này chỉ dài khoảng 20km thì 2 năm chúng ta dư sức làm”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng yêu cầu các cấp chính quyền TP.Cần Thơ cần quan tâm hơn nữa, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần mọi mặt, khu tái định cư,... để làm sao đảm bảo cuộc sống của 598 hộ đã nhường đất, nhường nơi sinh sống cho việc triển khai dự án. 

"Các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương phải đặc biệt ưu tiên đảm bảo đời sống của các hộ dân đã nhường đất để làm dự án ít nhất là bằng hoặc hơn nơi ở cũ", Thủ tướng nhấn mạnh. 

Ý kiến của bạn

Bình luận