Car Awards 2022 chặt chẽ hơn với bộ tiêu chí đánh giá

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Văn hóa 02/12/2022 13:28

Giải thưởng bình chọn ô tô tiêu biểu của năm Car Awards 2022 là chương trình chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam về bình chọn và vinh danh sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực ô tô.


Đây là giải thưởng thường niên do báo VnExpress bắt đầu tổ chức từ năm 2021 nhằm xây dựng nguồn tham khảo uy tín và mang tính hệ thống, được tổng hợp từ những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm.

Car Awards 2022

Đại diện VnExpress tại lễ công bố Car Awards 2022.

Năm nay, ban tổ chức đã tiến hành nâng cấp một loạt các hạng mục và tiêu chí bình chọn Car Awards 2022. Trong đó, hệ thống chấm điểm chi tiết và chặt chẽ hơn năm ngoái với hơn 40 tiêu chí thuộc 7 nhóm, gồm: Ngoại thất, Nội thất, Tiện nghi, Hỗ trợ lái, Vận hành, Công nghệ an toàn và Chi phí sử dụng.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái của Car Awards 2022 sẽ bao gồm các chương trình lần đầu xuất hiện gồm Review My Car và Driving Skills, mang tới thông tin, kỹ năng hữu ích nhằm phát triển cộng đồng văn minh, cấp tiến.

Mỗi tiêu chí của giải thưởng sẽ được chấm trong khung điểm từ 0 đến 5, sau đó tiếp tục nhân với hệ số đóng góp từ 1 đến 3. Mức độ quan trọng cao nhất sẽ nhân hệ số 3, mức độ quan trọng thấp nhất nhân hệ số 1. Các hệ số cho tiêu chí sẽ khác nhau ở các nhóm xe xăng phổ thông, xe xăng hạng sang, xe điện phổ thông và xe điện hạng sang. Điểm số tối đa cho mỗi mẫu xe sau khi đã nhân hệ số các tiêu chí là 400 điểm.

"Ô tô của năm" là giải thưởng chung cuộc của Car Awards 2022, do Ban tổ chức lựa chọn từ những mẫu xe đứng đầu từng phân khúc, cũng như các mẫu xe ở các phân khúc không xếp hạng. Mẫu xe được chọn phải đảm bảo các tiêu chí đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng Việt Nam, đồng thời cập nhật xu hướng của ngành ôtô thế giới, có khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng trong tương lai gần.

Hội đồng chuyên môn của giải thưởng là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật, mua bán, sản phẩm, chuyên gia nghiên cứu thị trường. Đặc biệt, ban giám khảo còn có sự tham gia của nhiều độc giả nhiều có kinh nghiệm sử dụng xe lâu năm, có mối quan tâm đến thị trường và được Ban tổ chức kiểm duyệt về chuyên môn Car Awards 2022 cũng là lần đầu tiên áp dụng công thức "hệ số quan trọng" phản ánh mức độ quan trọng của các yếu tố tới quyết định mua xe của người dùng.

Các hạng mục và giải thưởng thuộc Car Awards 2022 sẽ chính thức được công bố tại Gala trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 22/12/2022 tại TP.HCM. Tại sự kiện nay, ban tổ chức cũng tiến hành các chương trình như trưng bày mẫu xe có công nghệ tiên tiến nhất, thảo luận với những chủ đề được quan tâm nhất hiện nay.

Ý kiến của bạn

Bình luận