Khởi tố, bắt giam 4 đối tượng vụ tạt sơn ôtô ở phường Định Công

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 11/05/2024 16:43

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với 4 đối tượng vụ tạt sơn ôtô ở phường Định Công.

Khởi tố, bắt giam 4 đối tượng vụ tạt sơn ôtô ở phường Định Công- Ảnh 1.

Nhóm 4 đối tượng tham gia tạt sơn ôtô ở phường Định Công

Ngày 11/5, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Ngô Xuân Hữu (SN 1978), Phan Văn Toại (SN 1978), cùng ở phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội); Nguyễn Thành Nam (SN 1979, ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Trần Trọng Khang (SN 1978, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), về hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Như Tạp chí Giao thông Vận tải đã đưa tin, vào rạng sáng 21/4, tại sân chung cư Nơ 14C và CT16 khu đô thị Định Công, có 6 ô tô bị tạt sơn màu đỏ, phải sơn lại xe.

Đến ngày 3/5, Công an quận Hoàng Mai đã làm rõ và lần lượt triệu tập, bắt giữ 4 đối tượng liên quan trong vụ việc. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai, Ngô Xuân Hữu có bãi trông giữ xe tại sân chung cư CT1A. Hữu thấy một số ô tô không hợp đồng gửi xe ở bãi của mình mà chuyển sang bãi trông giữ ở sân chung cư bên cạnh nên muốn "dằn mặt" các chủ xe.

Khởi tố, bắt giam 4 đối tượng vụ tạt sơn ôtô ở phường Định Công- Ảnh 2.

Các xe ô tô bị 4 đối tượng tạt sơn trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngày 11/4, Hữu gặp bạn xã hội là Phan Văn Toại, rồi kể với Toại về việc các xe chuyển sang bãi bên cạnh. Toại nói với Hữu cứ để anh ta xử lý, đe dọa chủ xe. Hữu đồng ý, dặn Toại "chỉ cần bẻ một vài cái gạt nước ô tô", để chủ xe sợ phải mang vào bãi của Hữu gửi.

Ngày 20/4, Toại gặp Hữu, bảo đưa 2 triệu đồng để nhờ người đi phá hoại ô tô. Hữu lập tức chuyển khoản số tiền này cho Toại. Chiều cùng ngày, Toại gọi điện cho bạn xã hội là Phạm Thành Nam, đưa cho Nam 1,9 triệu đồng và hứa xong việc sẽ thưởng thêm tiền.

Nhận lời, Nam đi xe máy đón Trần Trọng Khang rồi cả hai gặp Toại để dẫn đến địa điểm cần phá hoại các xe đậu tại sân chung cư. 

Khoảng 0h ngày 21/4, Nam điều khiển xe tải mang biển kiểm sát 29D – 424.XX đến đón Khang. Trên đường đi vào khu đô thị Định Công, các đối tượng mua sơn, xăng, dầu chống gỉ để hòa lẫn với nhau cho loãng sơn. Tới gần sân chung cư Nơ 14 và CT 16, Nam xuống xe quan sát rồi bảo Khang mặc áo mưa đi vào đổ sơn lên các ô tô. Ngày 22/4, Nam và Khang đến gặp Toại, được Toại đưa thêm 2 triệu đồng. Nam chia cho Khang 1 triệu đồng và trừ 500.000 đồng tiền Khang nợ trước đó.

Ý kiến của bạn

Bình luận