Khởi tố kẻ đóng giả tài xế Grab đâm gục mẹ bạn gái

Bạn đọc 20/02/2020 16:26

Long Thanh Tú, kẻ cải trang thành tài xế Grab giao trà sữa rồi đâm mẹ bạn gái vì nghĩ bà tiếp tay cho con có người yêu mới, vừa bị khởi tố và tạm giam.

khoi-to-ke-dam-me-ban-gai-cu-12095518
Tú bị công an phát hiện trên đường bỏ trốn.

Ngày 20/2, Viện kiểm sát nhân dân TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa mới phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Long Thanh Tú (SN 1991, trú tại TP.HCM) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Từ năm 2017, Tú có quan hệ tình cảm với chị T.T.H.T. (SN 1992, trú tại phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột). Sau đó, Tú về làm việc tại cửa hàng nội thất của gia đình người yêu. Khoảng tháng 12/2019, Tú phát hiện bạn gái có tình cảm với người khác nhưng chị này phủ nhận. Ngoài ra, trước Tết Nguyên đán vừa rồi, Tú bị bạn gái công khai chuyện nợ nần trong các giao dịch mua bán nội thất nên càng hận và nảy sinh ý định đâm chị T.

Khoảng đầu tháng 2/2020, Tú bắt xe từ TP.HCM đến Buôn Ma Thuột, thuê trọ ở và đóng giả lái xe Grab để tiện việc theo dõi chị T. Tối 11/2, thấy chị T. ra ngoài chơi và có biểu hiện thân mật với nam thanh niên khác, Tú nhiều lần định dùng con dao mua trước đó đâm bạn gái nhưng chưa thực hiện được.

Sáng 12/2, Tú cải trang thành lái xe Grab theo dõi gần nhà chị T., phát hiện nam thanh niên nói trên đến chơi. Sau đó, thấy bà Đ.T.N. (SN 1975, mẹ chị T.) rời khỏi nhà, Tú nghĩ bà tiếp tay, tạo điều kiện cho con gái quen người mới nên nảy sinh ý định giết để trả thù, cũng là để bạn gái thấy dằn vặt, không dám quen ai nữa.

Đến 15h, Tú giả làm người giao trà sữa đến trước cổng. Thấy bà N. ra mở cửa, thanh niên này lấy con dao thủ sẵn trong người ra đâm liên tiếp khiến bà gục xuống. Sau đó, Tú cất con dao vào túi rồi bỏ chạy, để xe lại hiện trường.

Chạy được một đoạn, Tú cởi áo khoác, mũ bảo hiểm, khẩu trang ra rồi vứt vào vườn hoang, bắt xe taxi đi về hướng cầu 14 (TP Buôn Ma Thuột) với ý định nhảy cầu tự tử, nhưng sau đó lại bắt xe ôm quay về bến xe phía Nam và đón xe đi Phan Thiết. Khi xe đến Km48 (thuộc địa phận xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), Tú bị công an bắt giữ.

Về phần bà N, kết giám định ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy tỷ lệ thương tích là 25%.

Ý kiến của bạn

Bình luận