Khởi tố người đàn ông ở Đắk Nông đốt xe máy khi bị CSGT xử phạt vi phạm nồng độ cồn

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 22/11/2023 15:36

Tự đốt xe của mình khi bị CSGT lập biên bản vi phạm nồng độ cồn, Nguyễn Hải Ph. đã bị khởi tố vì hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Khởi tố người đàn ông ở Đắk Nông đốt xe máy khi bị CSGT xử phạt vi phạm nồng độ cồn- Ảnh 1.

Chiếc xe máy cháy rụi, chỉ còn trơ khung

Ngày 22/11, Công an TP. Gia Nghĩa cho biết, Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với với Nguyễn Hải Ph. (trú tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Theo đó, Nguyễn Hải Ph. đã tự đốt xe máy của mình sau khi đưa xe cho bạn chở và bị lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm nồng độ cồn.

Như Tạp chí GTVT đưa tin, vào khoảng 20h20 tối 18/11, tổ công tác liên ngành Công an tỉnh Đắk Nông đang làm nhiệm vụ tại đường 23/3 (phường Nghĩa Đức, TP. Gia Nghĩa) phát hiện xe máy BKS: 48E1-342.00 có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lái xe N.X.Đ (trú tại tổ dân phố 3, phường Nghĩa Đức, TP. Gia Nghĩa) vi phạm nồng độ cồn ở mức vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở và không xuất trình được giấy phép lái xe. Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện.

Lúc này, người ngồi phía sau xe tên Nguyễn Hải Ph. (là chủ xe máy) xin phép lấy lại đồ trong cốp xe. Tuy nhiên, sau khi mở yên xe, Ph. bất ngờ mở nắp bình xăng, lấy bật lửa và tự đốt xe máy của mình. Mặc dù lực lượng CSGT đã dùng bình cứu hỏa để dập lửa nhưng không kịp. Ít phút sau, chiếc xe đã bị cháy rụi, trơ khung.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ph. đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ". Hiện Ph. đã được cho tại ngoại để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, hoàn tất vụ án.

Ý kiến của bạn

Bình luận