Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng hành hung phóng viên Đài PT-TH Hà Nội

Tác giả: Vâng Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 17/06/2023 18:11

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố, tạm giam 2 đối tượng hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Hà Nội: Khởi tố tống giam 2 đối tượng hành hung phóng viên Đài Truyền hình Hà Nội - Ảnh 1.

Chân dung 2 đuối tượng hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

Ngày 17/6, liên quan đến vụ việc phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội bị hành hung khi đang tác nghiệp trên địa bàn phường Ô Chợ Dừa, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Văn Phương (sinh năm 1981, ở xã Xuân Phú, huyện Xuân Trường, Nam Định) và Lê Văn Hưng (sinh năm 1984, ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) về tội Cố ý gây thương tích.

Như đã thông tin, vào 14h25 ngày 6/6, khi nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chuẩn bị triển khai máy để ghi hình tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội) thì một đối tượng đã xông ra, yêu cầu không quay phim, chụp ảnh. Mặc dù được giải thích khu vực tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng đối tượng trên vẫn lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên quay phim C. của Đài; ngoài ra còn một đối tượng khác cũng tham gia hành hung phóng viên C..

Đáng chú ý, ngay cả khi có người can ngăn, phóng viên C. đã nằm gục trên đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục đấm đá; thậm chí, khi phóng viên C. được đồng nghiệp đưa lên xe ô tô của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, những đối tượng này vẫn đi theo xe và uy hiếp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã trình báo Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa và đưa phóng viên C. vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương. Công an phường Ô Chợ Dừa đưa một đối tượng hành hung phóng viên C. về trụ sở làm việc; đối tượng còn lại bỏ trốn cũng ra trình diện vào chiều tối cùng ngày.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, trong sáng 7/6, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có văn bản đề nghị Giám đốc Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo xác minh, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng hành hung phóng viên theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa khẩn trương củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.  Quá trình điều tra, Công an quận Đống Đa đã triệu tập 2 đối tượng là Phạm Văn Phương và Lê Văn Hưng đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, Phương và Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi đánh, gây thương tích phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. 

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 16/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Văn Phương và Lê Văn Hưng về tội Cố ý gây thương tích theo Điều 134 Bộ luật hình sự.