Không chạy được do kẹt xe, 45 người chết thảm trong đám cháy

22/02/2019 08:40

Ít nhất 45 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra ở tòa nhà được sử dụng làm kho chứa hóa chất ở khu phố cổ của thủ đô Bangladesh.

 

Không chạy được do kẹt xe, 45 người chết thảm tron
Lực lượng cứu hỏa phun nước dập đám cháy tại nhà kho chứa hóa chất. Ảnh: Reuters

Ngọn lửa bùng phát khoảng 22 giờ 40 phút (giờ địa phương) hôm 20-2 và lan sang một số tòa nhà gần đó.

Lực lượng cứu hỏa mất hơn 5 giờ đồng hồ để khống chế đám cháy nhưng đến sáng 21-2 (giờ địa phương) ngọn lửa vẫn chưa tắt hẳn. Hơn 200 lính cứu hỏa được điều động đến hiện trường.

Ông Ali Ahmed, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa Bangladesh, cho hay các nhân viên cứu hỏa thu hồi được 41 thi thể và số người chết có thể còn tăng.

Người này cho rằng ngọn lửa ở Chawkbazar trong khu phố cổ của thủ đô Dhaka có thể bắt nguồn từ bình gas trước khi nhanh chóng bao trùm tòa nhà, nơi cất giữ các hóa chất dễ cháy.

Đám cháy sau đó lan sang 4 tòa nhà kế bên - cũng được sử dụng làm kho hóa chất, trong đó có các hạt nhựa và bình xịt tạo mùi cơ thể.

Mô tả những con đường của khu phố này khá hẹp, ông Ahmed cho biết kẹt xe xảy ra tại thời điểm hỏa hoạn, vì vậy mọi người không thể trốn thoát

Một thanh tra cảnh sát tại Bệnh viện Đại học Y Dhaka cho biết ít nhất 45 người bị thương, trong đó có 4 người trong tình trạng rất nguy kịch.

Một vụ hỏa hoạn tương tự xảy ra vào năm 2010 tại một tòa nhà cũ ở Bangladesh, nơi cũng được sử dụng làm kho chứa hóa chất, đã làm chết hơn 120 người. Đây bị xem là một trong những thảm họa cháy tồi tệ nhất ở thủ đô Dhaka.

Ý kiến của bạn

Bình luận