Không được dừng tổ chức sát hạch và tiếp nhận hồ sơ đào tạo GPLX

Tác giả: KL

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 29/06/2023 17:25

Đây là yêu cầu của Cục Đường bộ Việt Nam trước tình trạng một số địa phương, cơ sở đào tạo dừng tiếp nhận hồ sơ và tổ chức sát hạch GPLX cho học viên do chưa khai thác được thiết bị DAT.


Không được dừng tổ chức sát hạch và tiếp nhận hồ sơ đào tạo GPLX - Ảnh 1.

Nhiều cơ sở đào tạo gặp khó trong kết nối thiết bị DAT

Chiều 29/6, trao đổi với Tạp chí GTVT về tình trạng nhiều cơ sở đào tạo tạm dừng tiếp nhận hồ sơ, tạm dừng sát hạch, cấp đổi, cấp lại GPLX do chưa khai thác được dữ liệu quản lý DAT, làm ảnh hưởng đến nhu cầu học, sát hạch, cấp GPLX của người dân, lãnh đạo Cục ĐBVN cho biết, do khối lượng dữ liệu quản lý DAT và nhu cầu khai thác của các đơn vị trên phần mềm hệ thống thông tin DAT của Cục ĐBVN tăng cao trong thời gian qua đã dẫn đến gây khó khăn trong việc kết nối, truyền và khai thác dữ liệu quản lý DAT.

Để khắc phục tình trạng trên, Cục ĐBVN đã khẩn trương phối hợp với đơn vị hỗ trợ kỹ thuật nâng cấp hạ tầng hệ thống thông tin, phần mềm quản lý, khai thác và đưa vào vận hành từ ngày 26/6/2023. Bên cạnh đó, Cục ĐBVN yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ô tô tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký học lái xe và tổ chức đào tạo lái xe theo đúng quy định để đáp ứng nhu cầu đào tạo lái xe của người dân. Phối hợp với đơn vị cung cấp thiết bị nâng cấp phần mềm quản lý để kết nối với phần mềm hệ thống thông tin DAT của Cục ĐBVN xong trước ngày 01/7/2023 theo cấu trúc truyền dữ liệu đã được Cục ĐBVN cung cấp đến các đơn vị.

Không được dừng tổ chức sát hạch và tiếp nhận hồ sơ đào tạo GPLX - Ảnh 2.

Các cơ sở đào tạo không được dừng tiếp nhận hồ sơ

Các Sở GTVT tổ chức lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ sát hạch lái xe và các nguyên vật liệu phục vụ việc in GPLX theo quy định để tổ chức sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe đáp ứng nhu cầu của người dân. Đồng thời phối hợp với cơ sở đào tạo thực hiện việc rà soát, kiểm tra toàn bộ dữ liệu các phiên học để phê duyệt các phiên học hợp lệ và truyền dữ liệu lên hệ thống thông tin DAT của Cục ĐBVN để hệ thống tự động tổng hợp dữ liệu quản lý DAT, phục vụ nhiệm vụ duyệt danh sách học viên đủ điều kiện tham dự kỳ sát hạch của Sở GTVT.

Đồng thời, Cục ĐBVN giao Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái là đầu mối, Phòng Khoa học công nghệ môi trường và hợp tác quốc tế phối hợp hướng dẫn, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của cơ sở đào tạo và Sở GTVT trong quá trình thực hiện việc kết nối, truyền và khai thác dữ liệu DAT.

Các vướng mắc liên quan đến đào tạo các địa phương liên hệ đến số điện thoại 0979542015 và 0912357257 để được hướng dẫn.

Ý kiến của bạn

Bình luận