Không xả trạm thu phí khi CSGT yêu cầu sẽ bị phạt 70 triệu đồng

Tác giả: Nhị Hà

saosaosaosaosao
Sự kiện 04/02/2022 13:48

Khi xảy ra ùn tắc, nếu có yêu cầu của CSGT mà đơn vị vận hành trạm thu phí không xả trạm, có thể bị phạt lên đến 70 triệu đồng.


20220203_135903

Khoảng 14h ngày 3/2 (mùng 3 Tết), cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua trạm thu phí Pháp Vân mật độ giao thông đông, các phương tiện ùn ứ nhẹ. (Ảnh Lê Minh)

Theo khuyến cáo của Cục CSGT sáng 4/2 (mùng 4 Tết), sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán chuẩn bị kết thúc, để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông, tạo điều kiện cho nhân dân di chuyển an toàn, thông suốt trong dịp trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đơn vị khuyến cáo và đề nghị:

Đối với tổ chức quản lý, vận hành trạm thu phí đường bộ cần chủ động các phương án, nâng cao tính chuyên nghiệp trong quản lý, điều hành… đảm bảo giao thông thông suốt tại các trạm thu phí.

Sẵn sàng xả trạm khi có yêu cầu của lực lượng CSGT. Nếu để xảy ra ùn tắc, tùy theo mức độ tổ chức quản lý, vận hành trạm thu phí đường bộ sẽ bị xử lý mức cao nhất lên đến 40 triệu đồng (căn cứ khoản 8 Điều 15 Nghị định 100).

Nếu khi có yêu cầu xả trạm của CSGT mà không chấp hành, tổ chức quản lý, vận hành trạm thu phí đường bộ có thể bị phạt lên đến 70 triệu đồng (căn cứ khoản 9 Điều 15 Nghị định 100).

Cục CSGT khuyến cáo trong ngày tới, người dân trở về thành phố lớn cần chủ động lựa chọn thời gian, tránh dồn vào ngày nghỉ lễ cuối cùng. Chủ xe container, xe siêu trường siêu trọng, xe tải có khối lượng chuyên chở từ 3,5 tấn trở lên khi ra, vào TP Hà Nội, TP.HCM trong các ngày 5 - 7/2 nên sắp xếp lịch trình phù hợp, chạy từ 20h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ, người tham gia giao thông phải giảm tốc độ, đi sát lề đường bên phải hoặc dừng lại để nhường đường.

Ý kiến của bạn

Bình luận