Khuyến cáo 9 tuyến đường ùn tắc khi tổ chức SEA Games 31

Tác giả: Lê Minh

saosaosaosaosao
Sự kiện 26/04/2022 18:47

Cục CSGT cũng đưa ra 9 tình huống phân luồng khi những tuyến đường cửa ngõ tại Hà Nội xảy ra ùn tắc trong thời gian diễn ra SEA Games 31.


Giao thông Hà Nội ùn tắc trong giờ cao điểm - Ảnh minh hoạ.

Giao thông Hà Nội ùn tắc trong giờ cao điểm - Ảnh minh hoạ.

Ngày 26/4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã có khuyến cáo với người dân khi Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) sắp diễn ra tại Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận (từ ngày 2-5 đến hết ngày 24/5).

Cục CSGT khuyến cáo, đề nghị các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, nhân dân khi di chuyển trên các tuyến đường cửa ngõ, các tuyến đường di chuyển của vận động viên... phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, tuân thủ sự điều tiết, phân luồng của CSGT và các lực lượng chức năng khác.

Chủ động cập nhật tình hình giao thông và lựa chọn khung giờ, lộ trình di chuyển phù hợp, tránh hoặc hạn chế đi vào các khung giờ cao điểm, các tuyến đường có lưu lượng, mật độ tham gia giao thông cao.

Đặc biệt là các tuyến đường tiếp giáp địa điểm tổ chức lễ khai mạc (ngày 12/5), bế mạc SEA Games 31 (ngày 23/5) tại thành phố Hà Nội, các chương trình và tuyến đường xung quanh khu vực tổ chức các môn thi đấu thể thao trong khuôn khổ SEA Games 31 tại 12 địa phương...

Khi có tín hiệu của xe, đoàn xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường cho xe, đoàn xe được quyền ưu tiên...

Cục CSGT đề nghị công an các đơn vị, địa phương tham mưu cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan ở địa phương phối hợp với lực lượng công an triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông.

Cục CSGT đưa ra 9 tình huống phân luồng khi những tuyến đường cửa ngõ tại Hà Nội có thể xảy ra ùn tắc. Khi đó, tài xế được khuyến cáo đổi lộ trình đi về tuyến đường song song.

Các tuyến được khuyến cáo là: Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và quốc lộ 1; quốc lộ 32; cao tốc Nội Bài - Lào Cai và quốc lộ 2; cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên và quốc lộ 3; quốc lộ 1 và đường tỉnh 285B (đoạn qua Bắc Ninh); quốc lộ 5; cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; đại lộ Thăng Long; quốc lộ 6.

Ý kiến của bạn

Bình luận