Kia Seltos 2024 rục rịch ra mắt khách Việt

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 22/03/2024 13:31

Nhiều khả năng Kia Seltos 2024 sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 4 hoặc tháng 5/2024 với nhiều nâng cấp đáng giá.

Đoạn teaser giới thiệu Kia Seltos 2024 trên fanpage của Kia Việt Nam.

Kia Seltos 2024 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu xe gầm cao đô thị. Hãng xe Hàn Quốc vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về phiên bản mới này.

Mặc dù vậy, theo tìm hiểu và dựa trên đoạn teaser được Thaco Kia phát trên fanpage thì Seltos 2024 sở hữu khá nhiều khá biệt so với phiên bản hiện tại.

Về ngoại hình, Seltos 2024 sở hữu cụm đèn pha LED khá bắt mắt với kiểu dáng mềm mại hơn, đèn LED chạy ban ngày mở rộng, đèn hậu LED kiểu mới. Cản trước và sau được tinh chỉnh, cửa cốp mạ chrome và đèn sương mù cũng mới hơn.

Ngoại hình Kia Seltos 2024 mềm mại hơn phiên bản tiền nhiệm.

Ngoại hình Kia Seltos 2024 mềm mại hơn phiên bản tiền nhiệm.

Xét về tổng thể, ngoại thất của Kia Seltos 2024 mượt mà hơn nhờ lược bớt các chi tiết góc cạnh. Đây cũng là xu hướng thiết kế của các dòng SUV cỡ B, ngược với phong cách của phân khúc đàn anh D-SUV.

Khoang nội thất Seltos 2024 bắt mắt hơn đồng thời cũng được bổ sung và nâng cấp nhiều tính năng công nghệ. Xe tang bị cụm đồng hồ đo kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí cảm ứng tích hợp với một màn hình cong. Màn hình giải trí hỗ trợ kết nối cả 2 hệ điều hành Apple CarPlay và Android Auto không dây.

Các chi tiết thiết kế của Kia Seltos 2024 bắt mắt hơn.

Các chi tiết thiết kế của Kia Seltos 2024 bắt mắt hơn.

Phiên bản nâng cấp Kia Seltos 2024 còn được trang bị hệ thống âm thanh 8 loa, màn hình HUD 8 inch, cửa sổ trời, điều hòa tự động 2 vùng.

Về an toàn, mẫu xe được trang bị gói công nghệ hỗ trợ lái ADAS cấp độ 2 với 17 tính năng, trong đó có các tính năng quan trọng như giám sát điểm mù, kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường. Bản tiêu chuẩn có 6 túi khí an toàn.

Chưa biết Kia Việt Nam sẽ đưa các phiên bản Seltos 2024 nào về lắp ráp trong nước. Tại thị trường Ấn Độ, Kia Seltos 2024 có đến 3 tùy chọn động cơ, 8 màu sơn ngoại thất và 2 màu sơn 2 tông màu. Trong đó, các tùy chọn động cơ tương tự với phiên bản tiền nhiệm, bao gồm động cơ xăng 1.5L công suất 115 mã lực và động cơ dầu 1.5L công suất 116 mã lực.

Phiên bản mới Kia Seltos 2024 trang bị nhiều tính năng công nghệ và an toàn.

Phiên bản mới Kia Seltos 2024 trang bị nhiều tính năng công nghệ và an toàn.

Kia Seltos ra mắt thị trường Việt Nam lần đầu tiên vào cuối tháng 7/2020. Sau đó, mẫu xe gầm cao đô thị liên tiếp đạt sản lượng bán hàng rất tốt, nhiều thời điểm lọt Top 10 ô tô đắt khách nhất thị trường.

Tuy nhiên, hiện tại doanh số của Kia Seltos đang khá èo uột dù vẫn nhỉnh hơn một số đối thủ như Toyota Yaris Cross và thậm chí là Hyundai Creta.

Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, lũy kế 2 tháng đầu năm nay chỉ có 726 chiếc Kia Seltos được bán ra thị trường. Đây là mức doanh số rất thấp của chính mẫu xe này so với trước đây. Do vậy, sự xuất hiện của Seltos 2024 được kỳ vọng sẽ góp phần giúp vực dậy doanh số của thương hiệu ô tô Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bình luận