Kia Sportage và Sorento giảm giá cao nhất 30 triệu đồng

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 16/04/2024 09:01

Thaco Kia quyết định điều chỉnh giảm giá bán lẻ cao nhất 30 triệu đồng đối với 2 mẫu xe gầm cao Sportage và Sorento trong tháng 4/2024.

Mẫu xe Kia Sportage được giảm giá cao nhất 30 triệu đồng trong tháng 4/2024.

Mẫu xe Kia Sportage được giảm giá cao nhất 30 triệu đồng trong tháng 4/2024.

Cụ thể, phiên bản Kia Sportage 2.0G Premium được giảm giá 30 triệu đồng, các phiên bản Sportage sử dụng động cơ xăng khác đều có mức giảm giá chung 20 triệu đồng. Theo đó, giá bán lẻ của mẫu xe gầm cao cỡ C đến từ Hàn Quốc chỉ còn 799 – 999 triệu đồng.

Mẫu xe gầm cao cỡ D 7 chỗ ngồi Kia Sorento cũng được điều chỉnh giá bán lẻ nhưng mức ưu đãi thấp hơn so với "đàn em" Sportage. Sau khi giảm giá 15 triệu đồng, giá bán lẻ của Kia Sorento chỉ còn từ 964 triệu đồng đến 1,134 tỷ đồng.

Động thái giảm giá của Kia đối với 2 mẫu xe Sportage và Sorento được cho là khó tránh khỏi trong bối cảnh sức mua chung trên thị trường vẫn gặp nhiều trở ngại. Bên cạnh đó, sức ép từ cuộc đua giảm giá từ các đối thủ cũng khiến thương hiệu Hàn Quốc không thể tiếp tục đứng ngoài cuộc.

Cùng với Kia, một hãng ô tô khác do tập đoàn Thaco chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam là Mazda cũng đã tiến hành giảm giá bán lẻ đối với mẫu xe CX-5 và CX-8.

Trước đó, cuộc đua giảm giá đã được kích hoạt ở phân khúc xe gầm cao cỡ C với hàng loạt cái tên như Ford Territory, Honda CR-V, Hyundai Tucson và Mitsubishi Outlander.

Thị trường ô tô Việt Nam đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu khởi sắc. Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng lượng ô tô tiêu thụ trên toàn thị trường tháng 3/2024 đạt 27.289 chiếc, tăng đến 135% so với tháng liền trước.

Mặc dù tỷ lệ tăng trưởng là rất cao song đây mới chỉ được xem là bước khởi đầu cho kỳ vọng về một đợt hồi phục dài hạn. Bởi trên thực tế, sức mua ô tô tháng 2 vốn dĩ đã ở mức thấp kỷ lục một phần do tác động từ những khó khăn chung của nền kinh tế, phần khác đến từ đợt nghỉ Tết kéo dài.

Do đó, cuộc đua giảm giá ở thị trường ô tô được dự báo là sẽ còn tiếp diễn và đây chính là cơ hội để người tiêu dùng có thể mua sắm phương tiện với chi phí tốt.

Ý kiến của bạn

Bình luận