Kiểm tra giấy tờ xe lúc 0 giờ, 2 công an bị rượt chém

28/02/2020 03:04

Thấy lực lượng công an kiểm tra giấy tờ xe lúc nửa đêm thì nhóm thanh niên không hợp tác mà còn cự cãi và dùng dao rượt chém.

 

logo-5be6afdf85637d3d2472-1582706073931464082696
Hai công an thị trấn An Châu bị nhóm thanh niên rượt chém trong đêm vì kiểm tra giấy tờ xảy ra cự cãi - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 26-2, trung tá Nguyễn Đức Hậu - người phát ngôn Công an tỉnh An Giang - cho biết Công an huyện Châu Thành đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi 5 đối tượng dùng dao chém công an thị trấn An Châu trong quá trình làm nhiệm vụ.

"Qua test nhanh thì có 4 người dương tính với ma túy. Lực lượng công an đang làm hồ sơ xử lý theo quy định cai nghiện bắt buộc. Khi nào điều tra rõ đối tượng nào cố ý gây thương tích sẽ tiến hành tạm giữ hình sự và xử lý tiếp tục" - trung tá Hậu nói.

Vào khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng 24-2, thượng úy Đoàn Văn Ngoan và thiếu úy Trần Minh Thảo là công an thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, An Giang đang trên đường đi trinh sát nắm tình hình ở khu vực ấp Hòa Long 1, thị trấn An Châu thì phát hiện có 5 thanh niên đậu xe máy. Trong đó có một xe môtô không có biển kiểm soát. Thấy vậy Ngoan và Thảo yêu cầu người đang đứng cạnh xe đó xuất trình giấy tờ thì thanh niên này nói không mang theo giấy tờ xe. Sau đó, thanh niên này lấy biển số 67F1-386.74 đưa cho công an An Châu xem.

Lúc này có một thanh niên trong nhóm điều khiển xe chở một người khác qua phần đường bên kia đậu, còn 3 thanh niên ở lại. Khi một thanh niên leo lên xe mở khóa xe định bỏ chạy, thiếu úy Thảo đã tắt máy xe, thanh niên này dùng tay đẩy Thảo ra nên xe ngã xuống đường.

Sau đó một người khác đã cầm gậy ba khúc rượt đánh Thảo, người còn lại rút con dao dưới yên xe rượt chém trúng vào mu bàn tay của thượng úy Ngoan. Sau khi gây án, cả nhóm lên xe bỏ chạy. Ngoan và Thảo được lực lượng công an thị trấn An Châu đưa đến bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang khâu vết thương.

Qua xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành đã mời được 5 đối tượng về làm việc gồm: Trần Anh Thi (22 tuổi, huyện Châu Thành, An Giang), Phạm Anh Thư (18 tuổi, TP Long Xuyên, An Giang), Nguyễn Công Trực (18 tuổi), Nguyễn Nguyên Khôi, (18 tuổi) và Trương Ngọc Quý (17 tuổi),  cả 3 đều ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Đồng thời, tạm giữ 3 xe môtô có liên quan.

Test nhanh chất ma túy, Thi, Trực, Khôi và Quý đều dương tính với chất ma túy.

Ý kiến của bạn

Bình luận