Kiểm tra lái xe ôtô vi phạm nồng độ cồn, Cảnh sát 141 phát hiện thêm ma tuý

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 20/12/2022 08:33

Tổ công tác đặc biệt 141 Công an TP Hà Nội kiểm tra phát hiện lái xe ôtô vi phạm nồng độ cồn, đồng thời phát hiện thêm người này đang tàng trữ ma tuý.

Cảnh sát 141 kiểm tra lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn, còn phát hiện tàng chữ ma tuý - Ảnh 1.

Lái xe Đỗ Văn T. cùng tang vật tại cơ quan công an

Ngày 20/12, trao đổi với PV Tạp chí Giao thông vận tải, Thiếu tá Phạm Văn Luyến, Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 11 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho hay, tổ công tác đặc biệt Y10/141 vừa bàn giao 5 người (3 người đàn ông và 2 người phụ nữ), do lái xe vi phạm nồng độ cồn và trên xe tàng trữ ma tuý cho công an địa bàn để tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo qui định.

Theo Thiếu tá Phạm Văn Luyến, vào 15h chiều 19/12, tổ công tác đặc biệt Y10/141 Công an TP Hà Nội do trực tiếp Thiếu tá Luyến làm Tổ trưởng, được phân công làm nhiệm vụ tại nút giao đường Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Cơ Thạch hướng đi Xuân Thuỷ. 

Vào thời điểm trên, tổ công tác Y10 phát hiện một ôtô BKS 30G-472.xx chở nhiều người, có biểu hiện nghi vấn. Theo đó, tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện trên để kiểm tra, quan sát nhanh trên ôtô có 5 người (3 người đàn ông và 2 người phụ nữ).

Cảnh sát 141 kiểm tra lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn, còn phát hiện tàng chữ ma tuý - Ảnh 2.

Nhóm lái xe vi phạm nồng độ cồn, còn tàng trữ ma tuý trong xe ôtô tại cơ quan công an

Được biết, ngay sau khi dừng xe 30G-472.xx, tổ công tác thông báo cao điểm kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn. Lái xe ô tô 30G-472.xx khai tên là Đỗ Văn T. (sinh năm 1962, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội). 

"Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, lái xe Đỗ Văn T. vi phạm nhưng chưa vượt qua 0,250 miligam/1 lít khí thở", Thiếu tá Phạm Văn Luyến thông tin và cho biết: khi thấy lái xe Đỗ Văn T. có nhiều biểu hiện không bình thường, tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính, khám trên xe 30G-472.xx thì phát hiện ở ghế phụ lái có 1 ống nhựa màu trắng vàng, bên trong chứa chất tinh bột màu đỏ (nghi là ma tuý), 1 túi nilông màu trắng bên trong có 6 viên hình tròn (nghi là ma tuý), 1 gói giấy chứa tinh bột màu trắng (nghi là ma tuý).

Lần lượt danh tính những người ngồi trên xe được làm rõ. Người phụ nữ ngồi ghế phụ là Phùng Đình G. (sinh măn 1964, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), còn lại những người ngồi hàng ghế sau là Nguyễn Hữu T. (sinh năm 1969), Đỗ Thị L. (sinh năm 1964) và Nguyễn Thị Kim A. (sinh năm 1973, cả ba người đều ở Hà Nội).

Tại chốt kiểm tra của tổ công tác Y10/141, lái xe Đỗ Văn T. tự khai nhận chất bột màu đỏ và các viên nén màu đỏ cùng các gói chứa chất bột màu trắng đều là ma tuý hồng phiến và ma tuý loại heroin, T. mua về để sử dụng.

Ngay sau đó, tổ công tác Y10 đã bàn giao người, phương tiện, tang vật cho Công an phường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) để tiếp tục thụ lý giải quyết.

Thiếu tá Phạm Văn Luyến thông tin thêm, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội đầu xuân 2023, quá trình tổ công tác kiểm tra xử lý theo chuyên đề nồng độ cồn, khi phát hiện các đối tượng tàng trữ, sử dụng ma tuý và phạm pháp hình sự sẽ bắt giữ xử lý theo quy định.

Hiện vụ việc được Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bình luận