Kon Tum: Xe khách lật hàng chục người thương vong lỗi của tài xế?

Tác giả: Dương Dương

saosaosaosaosao
Xã hội 11/07/2020 14:40

Tài xế thừa nhận là do mất lái, khiến xảy ra vụ tai nạn, đồng thời xe khách vẫn chưa được cấp phép lưu thông trên khu vực này.


Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum vẫn tiếp tục tiến hành điều tra, cứu hộ và bảo quản tài sản cho nạn nhân.

Trưa ngày 11/7, ông Nguyễn Ngọc Sâm, Bí thư Huyện ủy Sa Thầy (tỉnh Kon Tum), cho biết tất cả người bị nạn đã được đưa ra khỏi xe vào lúc 9 giờ cùng ngày. Theo ông Sâm, ngay từ lúc xảy ra vụ tai nạn, lãnh đạo huyện, tỉnh đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ.

Do xe khách bị lật úp, người bị kẹt bên trong nên để cứu hộ, cơ quan chức năng không lật xe lên mà phải dùng khoan cắt để cho lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra bên ngoài. Ông Sâm nói, ông đã trực tiếp đến hiện trường, gặp và chất vấn tài xế. Bước đầu tài xế khai nhận, xe chạy từ Thanh Hóa qua Đắk Lắk. Khi xe đến huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) thì tài xế thay ca. Tài xế mới chạy khoảng 2km thì xe mất thắng, dẫn đến bị lật. “Đó là lời khai ban đầu của tài xế, còn chính xác thế nào thì phải chờ công an. Huyện Sa Thầy đã chỉ đạo lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra, cũng như đảm bảo an toàn tài sản của hành khách”, ông Sâm nói.

1.Hiện trường vụ lật xe khách giường nằm tại tỉnh
Hiện trường vụ lật xe khách giường nằm tại QL 14c đoạn qua huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum

Cũng theo ông Sâm, thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 40 người. Số người chết tại chỗ là 5 người. 2/5 người chết đã được người thân đến nhận dạng. Trong số những người bị nạn thì có 9 người là công nhân và người thân của Công ty 78 (Binh đoàn 15, đóng tại xã Mo Ray, huyện Sa Thầy). Trong đó có 1 người chết, 8 người bị thương.

Một lãnh đạo Sở GTVT Kon Tum cho biết, Sở GTVT chưa cấp phép cho xe khách này và không được chạy trên tuyến 14C trên. Lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT tỉnh Kon Tum cũng xác nhận trong vụ tai nạn, đến nay mới chỉ nhận được thông tin 5 người chết.

Trước đó về vụ việc xảy ra, tại Km23+850 Quốc lộ 14C, đoạn qua xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum xảy ra vụ lật xe giường nằm làm ít nhất 5 người chết và hàng chục người bị thương.

Thông tin ban đầu từ lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Kon Tum, vào thời điểm trên, xe khách giường nằm mang BKS 36B- 022.32, chở khoảng hơn 40 người đang chạy thì rơi xuống vực sâu 20m. Hậu quả, vụ tai nạn làm tử vong ít nhất 5 người và hàng chục người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Cũng theo lãnh đạo Sở GTVT Kon Tum, bước đầu xe khách bị lật chạy không đúng tuyến. Theo một người dân có mặt tại hiện trường, hiện cơ quan chức năng đang tổ chức cứu hộ người bị nạn. Khu vực xảy ra là biên giới, cách trạm bảo vệ rừng khoảng vài kilômét. Công tác cứu hộ đang được triển khai rất khẩn trương. Đến 9 giờ 30 cùng ngày, tất cả những người còn lại trên xe đã được lực lượng chức năng đưa ra khỏi xe. Ông Nguyễn Ngọc Sâm, Bí thư huyện ủy Sa Thầy (Kon Tum) cho biết, lời khai ban đầu của tài xế là xe đi từ Thanh Hóa vào, khi đến huyện Ngọc Hồi thì xe chạy về hướng Quốc lộ 14C, xe bị mất thắng, dẫn đến lao xuống vực. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ý kiến của bạn

Bình luận