Lâm Đồng: Hơn 100 chủ phương tiện vận tải rời đơn vị quản lý, không trả phù hiệu

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 29/03/2023 10:08

Ngày 29/3, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện có 107 chủ phương tiện kinh doanh vận tải tự rời khỏi đơn vị chủ quản, không chấp hành nộp trả phù hiệu xe vi phạm tốc độ về đơn vị, trong đó đa phần là chủ xe tải.

Lâm Đồng yêu cầu lực lượng chức năng xử lý xe vi phạm, thu hồi phù hiệu  - Ảnh 1.

Sở GTVT Lâm Đồng đề nghị lực lượng CSGT cùng vào cuộc xử lý các phương tiện cố tình vi phạm, thu hồi phù hiệu

Ngoài ra còn có các thành viên tự ý rời khỏi hợp tác xã hoặc phương tiện đã bán nhưng không chấp hành việc nộp trả phù hiệu.

Để tránh tình trạng tổ chức, cá nhân tiếp tục sử dụng phù hiệu để hoạt động kinh doanh vận tải trái quy định, Sở GTVT Lâm Đồng thông báo biển số xe, danh sách phù hiệu các xe không còn hiệu lực sử dụng kể từ ngày 23/3/2023 cho các đơn vị chức năng.

Trong đó nhiều nhất là các ô tô thuộc Hợp tác xã Vận tải ô tô Đức Trọng. Trong số 49 phương tiện thì có đến 45 xe tải rời khỏi hợp tác xã, không nộp lại phù hiệu cho Sở GTVT.

Tiếp đến, Hợp tác xã Vận tải Lâm Hà 16 phương tiện, trong đó 13 xe ôtô tải. Hợp tác xã số 1 Bảo Lộc cũng có 15 phương tiện, Hợp tác xã Vận tải Di Linh có 14 phương tiện và nhiều đơn vị vận tải khác có phương tiện rời khỏi đơn vị chủ quản mà không nộp lại phù hiệu như: Hợp tác xã Vận tải Đạ Tẻh, Hợp tác xã Xe khách Đà Lạt, Công ty TNHH Hà Anh Tuyên, Công ty TNHH TM Nhân Trí Dũng…

Theo đó, Sở GTVT đề nghị lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh và các huyện, thành phố trong quá trình tuần tra kiểm soát nếu phát hiện các xe trên hoạt động vận chuyển khách, hàng hóa thì lập biên bản xử lý và thu hồi phù hiệu gửi về đơn vị để tiếp tục có biện pháp xử lý đối với chủ phương tiện.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2023, Sở GTVT tỉnh có quyết định thu hồi phù hiệu đối với 115 xe của 31 đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh do vi phạm tốc độ (từ 1/1 tới 31/1). Đây là số lượng xe buộc phải thu hồi phù hiệu cao nhất trong một tháng 2 năm trở lại đây.

Các xe bị thu hồi phù hiệu căn cứ vào trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình tại Cục Đường bộ Việt Nam. Các phương tiện vi phạm có từ 5 lần vi phạm tốc độ trên tổng số 1.000km xe chạy (không tính các trường hợp vi phạm tốc độ từ 5 km/h trở xuống), vi phạm theo điểm b, khoản 10 Điều 22 Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Sở GTVT Lâm Đồng giao Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý theo quy định đối với các trường hợp phương tiện còn sử dụng phù hiệu bị thu hồi như đã nêu trên.

Ý kiến của bạn

Bình luận