Lâm Đồng tăng cường quản lý vận tải hành khách, đảm bảo TTATGT

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 14/03/2024 10:13

Ngày 13/3, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản về việc tăng cường quản lý hoạt động vận tải, đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng tăng cường quản lý vận tải hành khách, đảm bảo TTATGT- Ảnh 1.

Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe khách chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh vận tải

Theo Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cũng như cả nước, tình hình TNGT diễn biến phức tạp. Trong đó, có một phần lỗi chủ quan do người điều khiển phương tiện và việc quản lý theo dõi từ thiết bị giám sát hành trình (GSHT) của các đơn vị kinh doanh vận tải. Để kịp thời chấn chỉnh các hành vi vi phạm như: Không bật (tắt) thiết bị GSHT, chạy quá tốc độ quy định, làm việc quá thời gian quy định đối với lái xe (lái xe liên tục quá 4 giờ và 10 giờ trong ngày).

Trước tình hình đó, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô khách thực hiện một số nội dung sau: Thường xuyên kiểm tra thiết bị GSHT để kịp thời nhắc nhở các lái xe thực hiện nghiêm các quy định, duy trì tình trạng hoạt động của thiết bị GSHT; không chạy quá tốc độ cho phép, chạy đúng hành trình (đối với các tuyến cố định).

Đồng thời, tuân thủ thời gian làm việc đối với lái xe theo Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn đối với lái xe giường nằm 2 tầng phải tuân thủ hệ thống biển báo hạn chế tốc độ tại các đường đèo, dốc; trong quá trình lưu thông phải giữ khoảng cách theo quy định đặc biệt tại các tuyến đường cao tốc.

Ngoài ra, trước mỗi chuyến đi, bộ phận phụ trách an toàn giao thông của đơn vị phải kiểm tra tính pháp lý về tình trạng phương tiện và người lái: Đăng ký, đăng kiểm, giấy phép lái xe, người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia, chất kích thích... hay không mới cho phép hoạt động.

Ý kiến của bạn

Bình luận