Làm sạch kính chắn gió ô tô thế nào?

Tác giả: Anh Nguyễn

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 30/08/2021 14:44

Các vết ố in hằn trên kính chắn gió sẽ gây mất thẩm mỹ và cản trở tầm nhìn của người điều khiển trong quá trình vận hành.

cach-lam-sach-kinh-chan-gio-o-to
Sử dụng nước Coca-cola để làm sạch kính ô tô là một trong những giải pháp khá hiệu quả - Ảnh minh hoạ.

Nguyên nhân trực tiếp và gây ảnh hưởng nhất đến việc kính xe bị ố vàng chính là do thường xuyên để kính xe tiếp xúc với nước trong thời gian dài như không lau khô kính sau khi rửa hoặc để xe dưới mưa mà không che chắn. Điều này nếu không được vệ sinh và chùi rửa kịp thời, đúng lúc sẽ gây phát sinh của mốc, bẩn gây ra những vết ố vàng theo thời gian, gây ra những khó chịu đối với người sử dụng. Anh Minh Lý kĩ thuật viên của gara ô tô Thúy Nga có chia sẻ một vài cách làm sạch kính đơn giản tại nhà.

Làm sạch kính ô tô bằng Cocacola hoặc nước có gas:

Ngoài việc đóng vai trò như một loại thức uống giải khát, thì có lẽ bạn đã từng vài lần nhìn thấy các video clip hướng dẫn sử dụng Cocacola để đáp ứng nhu cầu vệ sinh các diện tích trong nhà hay các đồ vật, bộ phận, trong tẩy chất bẩn khỏi quần áo,... thì nay lại bổ sung thêm một mẹo vặt cực hữu ích với các chủ xe, đó chính là sử dụng loại nước có gas này để làm sạch kính một cách hiệu quả.

Có thể cho 1 lon cocacola vào một chiếc bình xịt chuyên dụng, sau đó xịt lên kính hoặc trực tiếp đổ lên lớp kính ngoài, để có thể rửa trôi các loại bụi bẩn, vệt ố hoặc những con bọ bám lì trên bề mặt kính. Sau đó để khoảng 15 -30 giây, rồi sử dụng một chiếc khăn microfiber để lau chùi sạch sẽ.

Kết quả, những chất bẩn bám dai dẳng sẽ hoàn toàn biến mất, trả lại một bề mặt kính chắn gió sạch sẽ, sáng trưng, không gây hạn chế tầm nhìn

cach-lam-sach-kinh-o-to-3
Nên rửa xe định kỳ, bạn có thể loại bỏ những bụi bẩn, bùn đất, nhựa đường,… bám trên xe khi lưu thông trên đường

Rửa xe

Rửa xe thường xuyên, đặc biệt là sau những ngày đi mưa về sẽ làm giảm đi sự xuất hiện của những vết bụi bẩn, bùn đất, nhựa đường,… bám trên xe khi lưu thông trên đường gây ra những vết mốc là khởi nguồn của những vết ố vàng sau này.

Sử dụng chanh để tẩy

Một trong những giải pháp được coi là khá hiệu quả nhưng không quá nhiều tốn kém chính là việc sử dụng chanh để tẩy, do trong chanh có chứa axit nên khi tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bị ố sẽ gây ra những phản ứng để thúc đẩy quá trình đánh bay và loại bỏ các vết ố, cặn lâu ngày bám trên kính xe.

4
Sử dụng chanh để tẩy các vết ố cứng đầu trên kính ô tô

Tuy nhiên, sau khi sử dụng chanh, các bác tài nên lưu ý dùng nước sạch rửa lại và lau thật khô kính, nếu không muốn tình trạng ố bị diễn ra trầm trọng hơn. Ngoài ra nếu không dùng chanh, có thể sử dụng những dung dịch axit khác dấm ăn để tẩy.

Sử dụng chất tẩy riêng cho ô tô

Đối với những bác tài có điều kiện thì việc sử dụng những dung dịch chuyên dụng để tẩy ố kính sẽ là cách làm hiệu quả và an toàn nhất, giúp dễ dàng đánh bay các chất bẩn mà không làm ảnh hưởng và bào mòn kính xe, đồng thời cũng giúp đánh bay các lớp cặn canxi và các vết đốm do nước bẩn, nước mưa gây ra và bám lâu ngày trên kính xe.

Ý kiến của bạn

Bình luận