Lạng Sơn: Tài xế có dấu hiệu không bình thường, ngông nghênh livestream

Tác giả: Bạch Vân

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 16/02/2021 14:01

Tài xế có dấu hiệu không bình thường, ngông nghênh, đòi hỏi CSGT Lạng Sơn không chính đáng, livestream hơn 1 giờ trên mạng xã hội với lời lẽ không hay.

 

34ae81f5768085dedc91
Hiện trường vụ việc.

Thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát cơ động bảo đảm TTATGT Tết Nguyên đán 2021 trên tuyến Quốc lộ 1A, một tổ công tác của Phòng CSGT Lạng Sơn vừa phát hiện, xử lý một trường hợp nam lái xe không mang bất cứ một loại giấy tờ gì liên quan để tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, tài xế còn không chấp hành đo nồng độ cồn, Livestream hơn 1 giờ trên mạng xã hội.

Theo Thượng úy Nguyễn Quang Hưng, Tổ trưởng Tổ công tác cho biết, tại thời điểm kiểm tra, tài xế còn không hợp tác khai tên, tuổi, nhân thân, không ký biên bản vi phạm hành chính…

Trước đó, vào hồi 14h45 phút, ngày 15/2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km15 Quốc lộ 1A thuộc thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, phát hiện tài xế V.H.điều khiển ô tô con biển số 12A-145.28, không có GPLX, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Xem video: Tài xế có dấu hiệu "không bình thường", ngông nghênh livestream

Tại thời điểm bị phát hiện, trước dấu hiệu không bình thường nghi sử dụng rượu bia, lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành đo nồng độ cồn của tài xe. Tuy nhiên, không những không chấp hành, tài xế này còn đòi hỏi tổ công tác cho xem các chuyên đề, kế hoạch công tác để  xem và chụp ảnh thì mới xuất trình giấy tờ và chấp hành đo nồng độ cồn.

Trước những đòi hỏi không chính đáng, tổ công tác đã tuyên truyền, giải thích, yêu cầu tài xế chấp hành nhưng nam tài xế này còn liên tục sử dụng điện thoại, ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook hơn 1 giờ đồng hồ với những lời lẽ không đúng chuẩn mực với cán bộ làm nhiệm vụ.

Trước tình huống trên, tổ công tác đã cương quyết xử lý, tiến hành niêm phong tạm giữ phương tiện theo quy định. Đồng thời, tiến hành xác minh nhân thân để tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Theo đại diện Lãnh đạo Phòng CSGT Lạng Sơn, với hành vi vi phạm trên, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nam tài xế này sẽ bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng (Điểm g Khoản 10 Điều 5), tước Giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng (Điểm h Khoản 11 Điều 5).

ef15484bbf3e4c60152f
Chiếc xe bị lực lượng CSGT Lạng Sơn xử lý.
Ý kiến của bạn

Bình luận