Lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất phủ nhận chuyện ngập nặng sau mưa lớn

Xã hội 27/08/2016 05:05

Cơn mưa lớn chiều 26/8 làm sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) ngập nặng. Tuy nhiên, lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất phủ nhận việc ngập đường băng, đường lăn tàu bay và bãi đỗ.

 

Lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất phủ nhận cChiều 26/8, mưa to kéo dài khiến nhiều nơi ở TP HCM ngập sâu. Sân bay Tân Sơn Nhất là một trong những địa điểm bị ảnh hưởng vì nước dâng cao gây ngập khu vực sân đỗ cũng như các tuyến phố xung quanh.

2 Lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất phủ nhậnNhiều chuyến bay đã không thể cất hạ cánh. Hàng loạt phương tiện cơ giới của công ty dịch vụ mặt đất, hãng hàng không ngập trong nước.

3 Lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất phủ nhậnĐến đêm, nước trong sân bay vẫn chưa rút hết. Hai nhân viên của Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam ướt sũng nước tìm cách di chuyển chiếc xe 16 chỗ bị chết máy. 

4 Lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất phủ nhậnNhìn từ xa, khu vực nhà chờ sân bay Tân Sơn Nhất bị bao bọc bởi nước. Mưa nặng hạt đầu giờ tối khiến hệ thống thoát nước hoạt động hết công suất nhưng không cải thiện được tình hình. Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phủ nhận việc ngập đường băng, đường lăn tàu bay và bãi đỗ bên trong sân bay. 

5 Lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất phủ nhậnNước trong khu vực sân đỗ máy bay ngập ngang sàn xe ôtô. Riêng hãng hàng không Vietnam Airlines có 9 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh sang các sân bay lân cận để chờ thời tiết thuận lợi. Theo ông Phạm Vũ Cường, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các chuyến bay này hạ cánh xuống các sân bay lân cận như Cần Thơ, Cam Ranh, Liên Khương để đợi thời tiết thuận lợi. Do nhiều chuyến bay không hạ cánh được nên nhiều chuyến bay sau của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air... chậm chuyến.

6 Lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất phủ nhậnWebsite theo dõi hành trình máy bay cho thấy chuyến bay VN239 của Vietnam Airlines chiều 26/8 phải bay nhiều vòng trên không trước khi bay qua Phnompenh hạ cánh thay vì đáp ở Tân Sơn Nhất.

7 Lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất phủ nhậnĐến 20h, mưa vẫn đổ xuống trong khi hàng loạt tuyến phố quanh sân bay Tân Sơn Nhất chìm trong nước. Theo dự báo, đêm 26 và ngày 27/8, gió mùa Tây Nam tiếp tục gây mưa dông kèm gió giật mạnh trên khu vực Nam Biển Đông, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan. TP HCM tiếp tục có mưa, nguy cơ ngập cục bộ có thể tiếp diễn. 

Ý kiến của bạn

Bình luận