LG sẽ đầu tư sản xuất pin EV và các lĩnh vực chủ chốt

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thị trường 30/05/2022 18:30

Tạp chí GTVT - LG Group của Hàn Quốc cho biết họ sẽ đầu tư 106.000 tỷ won (83,7 tỷ USD) vào sản xuất pin ô tô điện (EV) vào năm 2026.

Thông báo trên nằm trong kế hoạch chi tiêu khổng lồ mới nhất của LG Group, tập đoàn lớn thứ tư của Hàn Quốc.

LG Group cho biết đã dành 48.000 tỷ won trong tổng số vốn đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D). Tập đoàn này cho biết: “Chúng tôi đã có một quyết định đầu tư táo bạo để tăng cường hơn nữa khả năng cạnh tranh toàn cầu của mình và chuẩn bị cho một tương lai bền vững, giữa bối cảnh tính bất ổn của môi trường kinh doanh đang ở mức cao”.

lg-se-dau-tu-gan-84-ty-usd-vao-san-xuat-pin-ev-va-cac-linh-vuc-chu-chot-506-6468957

LG Group cho biết sẽ chi 21.000 tỷ won – khoảng một nửa tổng số tiền chi vào R&D – cho các lĩnh vực kinh doanh chính của mình, chẳng hạn như pin EV, hệ thống điện tử trên xe, màn hình thế hệ mới, trí tuệ nhân tạo (AI) và sinh học.

Tập đoàn cho biết, công ty con LG Energy Solutions Ltd. sẽ đầu tư thêm vào nhà máy Ochang ở Hàn Quốc để sản xuất pin hình trụ cho các nhà sản xuất EV.

LG Energy Solution vận hành nhà máy riêng của mình ở Michigan (Mỹ) và đang xây dựng ba nhà máy pin khác ở Ohio, Tennessee và Michigan trong một liên doanh với hãng sản xuất ô tô General Motors (Mỹ).

Trong khi đó, công ty con LG Chem Ltd. đang xem xét các dự án mua bán và sáp nhập tiềm năng, cũng như các dự án liên doanh để tăng cường khả năng cạnh tranh của mình trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu pin EV.

Tập đoàn này cũng cho biết có kế hoạch thuê hơn 3.000 trong số 50.000 nhân viên mới theo kế hoạch của mình để làm việc trong các lĩnh vực R&D, chẳng hạn như AI, phần mềm, Dữ liệu lớn (Big Data), vật liệu thân thiện với môi trường và pin EV, trong ba năm tới.

Thông báo trên là thông tin mới nhất trong một loạt cam kết đầu tư của các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc sau cuộc hội đàm thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Seoul.

Đầu tuần này, Samsung Electronics Co., Hyundai Motor, Lotte Group và Hanwha Group đã công bố các kế hoạch đầu tư lớn trong nhiều năm tới, với tổng trị giá khoảng 600.000 tỷ won.

Trước đó, SK Group cũng đã công bố kế hoạch đầu tư 247.000 tỷ won vào mảng kinh doanh chip và pin EV trong 5 năm tới./.

Ý kiến của bạn

Bình luận