Liên minh Volkswagen và Ford sẽ tập trung vào phát triển những dòng xe nào?

Tác giả: cafebiz

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 20/01/2019 14:49

Mới đây, tập đoàn Volkswagen và công ty Ford Motor đã cùng nhau ký một bản hợp tác liên minh nhằm tận dụng những thế mạnh của hai nhà sản xuất

 

fordxvolkswagen3591326_1812019

Liên minh không liên quan đến việc sở hữu lẫn nhau giữa hai công ty.

Theo biên bản thỏa thuận, sự hợp tác giữa Volkswagen và Ford sẽ thúc đẩy một cách đáng kể trong quy mô cũng như hiệu quả hoạt động của cả hai công ty, cho phép các công ty chia sẻ các khoản đầu tư trong lĩnh vực thiết kế phương tiện để có thể đem đến những tính năng và công nghệ đột phá. 

Trước tiên, hai công ty sẽ bắt đầu hợp tác trong việc cung cấp các mẫu thương mại và xe bán tải cỡ trung cho khách hàng trên toàn cầu vào năm 2022 và hy vọng sẽ mang lại những cải thiện đáng kể trong kết quả kinh doanh trước thuế hàng năm, bắt đầu từ năm 2023.

Bên cạnh đó, Volkswagen và Ford đã ký một biên bản ghi nhớ về việc tìm kiếm các cơ hội hợp tác liên quan đến phương tiện tự hành, giải pháp di chuyển thông minh và xe điện.

Cả hai công ty cũng cho biết rằng họ sẵn sàng xem xét các chương trình sản phẩm mới trong tương lai. Mọi chi tiết cụ thể thể sẽ được tiến hành nghiên cứu trong những tháng tới đây.

fordxvolkswagen_16182803_1812019
·         Tập đoàn Volkswagen và Ford cam kết khai thác tiềm năng trong các hợp tác về mảng xe điện, xe tự hành và các giải pháp di chuyển thông minh.

Ở thời điểm hiện tại, Ford và Volkswagen đều sở hữu mảng kinh doanh xe thương mại và xe bán tải khá tốt trên toàn cầu, với các dòng xe được nhiều người biết đến như Ford Transit và Ranger cũng như Volkswagen Transporter, Caddy và Amarok.

Theo báo cáo nghiên cứu của họ, nhu cầu đối với xe bán tải cỡ trung và xe thương mại trên toàn cầu được dự đoán sẽ gia tăng trong vòng 5 năm tới. Vì vậy, hợp tác liên minh sẽ cho phép các công ty chia sẻ chi phí phát triển, tận dụng năng lực sản xuất, thúc đẩy khả năng và sức cạnh tranh của sản phẩm cũng như mang lại hiệu quả chi phí, trong khi vẫn duy trì những đặc trưng riêng của mỗi thương hiệu.

Đối với Ford, hãng xe Mỹ sẽ thiết kế và chế tạo ra những chiếc xe bán tải cỡ trung cho cả hai công ty, dự kiến sẽ ra mắt thị trường sớm nhất vào năm 2022. Ford dự định thiết kế và chế tạo những chiếc xe thương mại lớn hơn đáp ứng nhu cầu của khách hàng châu Âu. Trong khi Volkswagen dự định phát triển và chế tạo xe thương mại cỡ nhỏ đô thị cung cấp lại cho Ford.

Tiến sĩ Herbert Diess, CEO của Volkswagen và ông Jim Hackett - CEO của Ford đồng khẳng định mối quan hệ liên minh không liên quan đến việc sở hữu lẫn nhau giữa hai công ty mà được điều hành bởi một ủy ban chung được lãnh đạo bởi Hackett, Diess và các giám đốc điều hành cao cấp khác của cả hai công ty.

Ý kiến của bạn

Bình luận