Liên ngành xử lý nghiêm 'bến chui' ở điểm nóng bến xe Nước Ngầm

Tác giả: Nhóm PV

saosaosaosaosao
Bạn đọc 29/03/2021 06:29

Sau khi Tạp chí GTVT ra ngày 26/3 đăng tải bài viết về tình trạng một "bến cóc" rộng khoảng 2.000 m2 xuất hiện tại bãi đất trống cạnh BX Nước Ngầm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), trong sáng cùng ngày liên ngành Giao thông - Công an và UBND phường Hoàng Liệt đã phối hợp kiểm tra, xử phạt và đóng cửa "bến cóc" này.

PicsArt_03-28-07.34.41
Đoàn liên ngành Giao thông - Công an, và UBND phường Hoàng Liệt kiểm tra, xử lý "bến cóc" cạnh BX Nước Ngầm sau phản ánh của Tạp chí GTVT - Ảnh: Nhị Hà

Xác nhận với Tạp chí GTVT, ông Ngô Quốc Cường, đội trưởng Đội TTGT quận Hoàng Mai (Sở GTVT Hà Nội) cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin, sáng cùng ngày lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã cử đại diện Đội TTGT quận Hoàng Mai phối hợp cùng Công an quận Hoàng Mai, UBND phường Hoàng Liệt liên hệ với PV để tiếp nhận thông tin. Tiếp đó, tổ công tác đã trực tiếp vào kiểm tra bãi trông xe cạnh BX Nước Ngầm. Sau khi được tổ công tác liên ngành yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan, tại thời điểm kiểm tra đại diện bãi đỗ xe đã không đưa ra được bất kỳ giấy tờ nào.

Trước tình hình trên, đại diện tổ công tác đã tiến hành lập “biên bản vi phạm hành chính” đối với chủ bãi xe vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính “Thành lập bãi đỗ xe không được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền số tiền là 5,5 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động của bãi xe.

Đại diện UBND phường Hoàng Liệt cũng cho biết, tình trạng trông giữ xe trái phép trên khu đất trống cạnh BX Nước Ngầm đã chấm dứt hoàn toàn. "Hiện chúng tôi đang tăng cường lực lượng bảo vệ, rào chắn xung quanh để tránh tình trạng lấn chiếm, quản lý khu đất đúng mục đích”, vị lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt nói.

Như Tạp chí GTVT phản ánh trước đó, khu đất trống cạnh BX Nước Ngầm (thuộc KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp), hiện được rào tôn kín mít xung quanh, bên trong nhiều nhà xe đi các tỉnh phía Bắc và phía miền Nam công khai đón, trả khách trái phép. Điều đáng nói, những nhà xe kể trên, dù có khách hay không, khi di chuyển đến khu vực bến Nước Ngầm thì không chạy thẳng vào bến như quy định mà đỗ ở bãi ngoài, nằm cạnh bến xe. Nhiều phụ xe còn đứng ngang nhiên trước cổng bến Nước Ngầm để vẫy mời gọi khách đi xe ô tô đang đỗ ngoài bãi gây mất an toàn giao thông.

Ý kiến của bạn

Bình luận