Lộ diện các gương mặt khởi nghiệp xuất sắc vùng Đông Nam Bộ

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Ứng dụng 26/09/2019 06:51

Trong 2 ngày 23 và 24/9, tại TP. Vũng Tàu, Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest vùng Đông Nam Bộ năm 2019. Đây là lần đầu tiên, BR-VT đăng cai tổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp vùng.

Giải Nhất
Ông Chu Ngọc Anh, Bộ Trưởng Bộ KH&CN và ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh BR- VTtrao giải Nhất cuộc thi cho nhóm tác giả Trần Thái Sơn (tỉnh BR-VT) với dự án đoạt giải “Máy lọc nước biển thành nước ngọt cho tàu cá đánh bắt xa bờ”.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội, chiều 23/9, đã diễn ra cuộc tiếp xúc giữa Startup với các nhà đầu tư. Qua tiếp xúc, các nhà đầu tư đã thẩm định, trao đổi thông tin thêm về dự án của các Start up và tiến tới cam kết đầu tư. Tổng số tiền các nhà đầu tư cam kết ban đầu cho các dự án lên tới 155.000 USD. Đã có 31 phiên kết nối startup - doanh nghiệp - nhà đầu tư đã được diễn ra giữa 16 startup, 18 nhà đầu tư, doanh nghiệp, 03 giao dịch hợp tác mua hàng, 06 hỗ trợ kết nối mở rộng thị trường...

Tối 23/9, đã diễn ra Gala vinh danh các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Start up)”. Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, có sự tham gia của 14 nhóm Start up vùng Đông Nam Bộ. Ban Tổ chức (BTC) đã trao giải Nhất cho dự án “Máy lọc nước biển thành nước ngọt cho ngư dân tàu đánh bắt xa bờ” (nhóm tác giả Trần Thái Sơn của BR-VT). Giải Nhì cuộc thi thuộc về dự án “Hệ sinh thái thông minh” (bộ khoan trắc khí tượng, hệ thống điều khiển thiết bị thông minh, đồng hồ điện thông minh của nhóm tác giả Phùng Văn Hiển). 3 giải Ba được trao cho các dự án: Chuyển đổi số trong nông nghiệp (nhóm tác giả Đỗ Minh Tân); COHOTA - dựng website dạy học theo cách riêng của bạn (nhóm tác giả Thái Chương); Nền tảng kinh doanh tích hợp 20 kiểu mới hoàn chỉnh quá trình mua hàng đến sản phẩm thương hiệu chuỗi chính chủ gần nhất (nhóm tác giả Nguyễn Trung Khánh).

Giai nhi
Ông Trần Văn Tuấn – PCT UBND Tỉnh BR-VT và ông Trần Quốc Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN trao giải nhì cho dự án “Hệ sinh thái thông minh”.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, chọn lọc và tôn vinh các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng, đồng thời khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cộng đồng. Đây cũng là dịp để các bên có liên quan kết nối và lên kế hoạch phát triển một cách sâu rộng hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn, xây dựng, phát triển những sản phẩm công nghệ chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho xã hội.

Song song với các sự kiện sôi nổi của Techfest vùng Đông Nam Bộ, tại sự kiện còn có phần trưng bày dự án đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ với hơn 50 gian trưng bày đã giới thiệu, quảng bá các mô hình khởi nghiệp xuất sắc của vùng, giúp các startup tiếp cận nhiều hơn tới các người dùng.

Giai ba 1
Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và ông Nguyễn Văn Liễu – Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương trao cho 03 dự án đạt giải Ba.
Ý kiến của bạn

Bình luận