Lộ kiểu dáng xe máy điện mới của Dat Bike

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Thị trường 03/09/2023 06:59

Dat Bike đăng ký kiểu dáng cho mẫu xe máy điện mới có hình dáng khá giống một số mẫu xe ga như Honda Vision hay Piaggio Liberty.

Mới đây, Cục Sở hữu Trí tuệ đã đăng tải Công báo Sở hữu công nghiệp số 425, tháng 8/2023, với hình ảnh thiết kế của một mẫu xe máy điện hoàn toàn mới của Dat Bike, thương hiệu  xe điện "made in Vietnam".

Lộ kiểu dáng xe máy điện mới của Dat Bike sẽ là đối thủ của các xe tay ga tầm trung  - Ảnh 1.

Hình ảnh đăng kí kiểu dáng mẫu xe điện mới của Dat Bike.

Theo đó, chiếc xe điện mới của Dat Bike sẽ dưới dạng một chiếc tay ga (scooter) với đường nét thiết kế hiện đại và mang hơi hướng thể thao. Như hình ảnh đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cho thấy mẫu xe này sử dụng cụm đèn pha trước ngũ giác, đèn xi-nhan nằm ở dàn nhựa phía trước.

Mẫu xe máy điện trang bị cụm đồng hồ kỹ thuật số toàn phần, sàn để chân rộng và đuôi xe vuốt nhọn gần giống với Honda Vision. Tuy nhiên, khi nhìn ngang thì tổng thể xe có khá nhiều nét quen thuộc trên Piaggio Liberty.

Xe sử dụng bộ vành đúc 5 chấu kép cùng hệ thống phanh đĩa. Dựa trên hình ảnh thì mẫu xe này nhiều khả năng sẽ đặt động cơ ở giữa và truyền động bằng nhông xích.

Dat Bike chưa thông báo chính thức về việc sẽ cho ra mắt xe máy điện mới. Tuy nhiên, với thiết kế kiểu dáng thể thao gọn nhẹ thì nhiều khả năng chiếc xe này sẽ cạnh tranh với các mẫu xe tay ga như Honda Vision, Piaggio Liberty hay Yamaha Janus...

Hiện tại Dat Bike đang sản xuất và phân phối 2 dòng xe điện là Weaver++ và Weaver 200 với điểm nổi bật là hành trình tới 200km cho mỗi lần sạc và cho tốc độ tối đa lên tới 90km/h.

Ý kiến của bạn

Bình luận