Lộ nguyên nhân khiến 2 người tử vong khi thi công cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Đường bộ 09/11/2023 16:16

Mưa kéo dài dẫn khiến nền đất xung quanh chân tường thân cống bị bão hòa. Đây có thể là nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn lao động trên công trường thi công cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt khiến 2 người thiệt mạng.

Tìm nguyên nhân vụ 2 công nhân thiệt mạng trên cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc

Liên quan tới vụ tai nạn lao động khiến 2 công nhân thi công gặp nạn trên công trường cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, thông tin với Tạp chí Giao thông vận tải, đại diện Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng (doanh nghiệp dự án) cho biết, sự việc xảy ra trong quá trình tháo dỡ ván khuôn tường thân cống của nhà thầu Công ty TNHH Đại Hiệp.

Vụ việc xảy ra vào lúc 9h30 ngày 8/11 tại vị trí thi công cống hộp thoát nước đường gom dân sinh (Km464+720, phải tuyến) thuộc gói thầu XL-01, dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, địa bàn xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Ngay lập tức, những người có mặt ở hiện trường đã trực tiếp sơ cứu ban đầu và chở các nạn nhân đến Bệnh viện 115, đồng thời thông báo cho lãnh đạo nhà thầu và các cơ quan liên quan.

Tại bệnh viện, mặc dù đã được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng do chấn thương nặng, 2 công nhân đã tử vong. Danh tính các nạn nhân, gồm: Ông Đặng Văn Chính (trú xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An); ông Phạm Ngọc Sưu (trú xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

Theo Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà thầu đã liên hệ Công an huyện Hưng Nguyên và các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan khác để thông báo sự việc và đề nghị cử cán bộ xuống hiện trường triển khai các thủ tục cần thiết theo quy định, cũng như bảo vệ hiện trường.

"Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được các bên đánh giá có thể do thời gian vừa qua, thời tiết mưa kéo dài dẫn đến tình trạng nền đất xung quanh chân tường thân cống bị bão hòa. Nguyên nhân chính xác hiện nay đang được các cơ quan chức năng làm rõ", đại diện Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng cho hay.

Với tinh thần chăm lo chu đáo cho người đã khuất, cũng như kịp thời hỗ trợ đến các gia đình có người thân không may gặp nạn, Công ty TNHH Đại Hiệp (nhà thầu trực tiếp thi công) và Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng đã cử cán bộ của đơn vị đến gia đình các nạn nhân để động viên thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ một phần kinh phí ban đầu cho các nạn nhân. Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng đã hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng.

"Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra ngoài ý muốn. Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng chia sẻ sâu sắc với các gia đình có người đã tử nạn, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, xử lý trách nhiệm các cá nhân và tổ chức liên quan theo đúng pháp luật", đại diện doanh nghiệp dự án cho biết.

Ý kiến của bạn

Bình luận