Lo thất nghiệp nhóm thanh niên Ấn Độ lao vào tàu tự tử tập thể

24/11/2018 06:40

Ba người chết, một người bị thương sau khi cả nhóm lao vào đoàn tàu đang chạy vì lo không xin được việc làm.

 

andotututapthe_hjxa
Nhóm thanh niên Ấn Độ lao vào đoàn tàu đang chạy tự tử tập thể vì lo không tìm được việc làm. Ảnh: NDTV

Kênh NDTV ngày 22-11 đưa tin, một nhóm thanh niên Ấn Độ tuổi từ 17 tới 24 đã lao vào đoàn tàu đang chạy để tự tử tập thể, kết quả ba người tử vong tại chỗ và một người bị thương. Sự việc xảy ra đêm 20-11 tại bang Rajasthan, cách thủ đô Delhi, Ấn Độ hơn 450 km về phía Tây Nam.

Cảnh sát cho biết theo kết quả điều tra ban đầu, nhóm thanh niên này vì lo không xin được việc làm nên mới dẫn tới hành động dại dột trên. Nhân chứng cho biết nhóm bạn này chơi thân với nhau.

"Cuộc điều tra sẽ tiết lộ lý do thực sự của vụ tự tử. Nhưng một nhân chứng cho biết những chàng trai lo sợ không xin được việc làm" - một viên chức cảnh sát bang Rajasthan nói.

Bang Rajasthan là một vùng sa mạc rộng lớn với dân số gần 70 triệu người. Nạn thất nghiệp đang trở thành vấn đề nhức nhối tại bang này. Hồi tháng 9, hơn 23.000 người ở đây nộp hồ sơ ứng tuyển vào năm vị trí công việc văn phòng tại một cơ quan nhà nước.

Dù Ấn Độ có nền kinh tế lớn thứ ba châu Á nhưng quốc gia này phải đối phó với tình trạng thiếu việc làm do dân số quá đông, đặc biệt ở độ tuổi lao động trẻ.

Tự tử cũng là vấn đề lớn tại quốc gia có 1,25 tỉ dân này, đặc biệt ở sinh viên. Số liệu chính thức cho thấy Ấn Độ có tỉ lệ tự tử hàng đầu thế giới và trong năm 2015, gần 9.000 sinh viên đã tự kết liễu đời mình.

Ý kiến của bạn

Bình luận