Lô xe điện VinFast VF e34 đầu tiên chạy dịch vụ tại Hoà Bình

Tác giả: Phương Anh

saosaosaosaosao
Văn hóa 19/06/2022 08:00

Lô xe ô tô điện VinFast VF e34 đầu tiên được cá nhân đặt mua để chạy dịch vụ tại Hoà Bình đã được bàn giao ngày 17/6/2022.

 Hưởng ứng mục tiêu thúc đẩy làn sóng “điện hoá” trong dịch vụ vận tải tại Việt Nam hướng tới một môi trường xanh. Với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí và thời gian bảo dưỡng, được trang bị nhiều công nghệ thông minh, an toàn…, ô tô điện đang được ngày càng nhiều doanh nghiệp vận tải lựa chọn để thay thế xe sử dụng xăng dầu truyền thống.

Buổi lễ bàn giao xe.

Buổi lễ bàn giao xe.

Ngày 17/6/2022, tại thành phố Hoà Bình, VinFast đã bàn giao lô xe VF e34 đầu tiên trong tổng số 20 chiếc ô tô điện thông minh được một khách hàng cá nhân là ông Nguyễn Văn Hải đặt mua để chạy dịch vụ. Dự kiến những chiếc VF e34 này sẽ được dùng để phục vụ khách hàng có nhu cầu chạy ghép tuyến Hoà Bình - Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao xe, ông Hải cho biết đã trực tiếp đi thử xe VF e34 để đánh giá dưới góc độ vừa là người lái xe, vừa là một khách hàng khó tính. Thật sự tôi rất ấn tượng với khả năng vận hành mượt mà, không gian nội thất rộng rãi, mức độ hoàn thiện và các tính năng thông minh thú vị của chiếc xe này. Tôi tin tưởng VF e34 sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách trên tuyến Hoà Bình - Hà Nội kể từ hôm nay”, ông Hải cho hay.

Hướng dẫn kĩ thuật cho các lái xe.

Hướng dẫn kĩ thuật cho các lái xe.

Đây là lô xe VF e34 thứ hai được đặt mua với số lượng lớn để sử dụng làm xe chạy dịch vụ tại Việt Nam. Trước đó, Lado Taxi đã tiên phong cung cấp dịch vụ taxi điện tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).

Chia sẻ về lý do lựa chọn ô tô điện thay thế cho dàn xe chạy xăng dầu truyền thống, ông Nguyễn Văn Hải cho hay, dàn xe cũ đã được sử dụng cả chục năm nay, tất cả đều là xe số sàn và bị cắt bớt nhiều tính năng để tối ưu chi phí. Quyết định thay bằng dàn xe ô tô điện mới, ông Hải mong muốn sẽ mang lại trải nghiệm tốt và khác biệt cho cả đội ngũ lái xe và hành khách.

Dàn xe VinFast VF34 chạy dịch vụ thuộc một đơn vị tư nhân.

Dàn xe VinFast VF34 chạy dịch vụ thuộc một đơn vị tư nhân.

“Có lẽ đây là chiếc taxi tốt nhất mà tôi từng được lái”, anh Thái Văn Hoà - một nhân viên lái xe của ông Hải vui vẻ cho biết. Anh cũng nhận xét thêm, sử dụng ô tô điện VF e34 tốn ít công sức chăm sóc hơn so với xe xăng, chưa kể xe được trang bị nhiều tính năng thông minh và an toàn như trợ lý ảo, cảnh báo chệch làn, cảnh báo điểm mù, 6 túi khí, hay ứng dụng quản lý xe ngay trên điện thoại, mang đến cho những người tài xế như anh cảm giác thực sự hứng khởi.

Hoà Bình là một thành phố có tiềm năng du lịch xanh và đang thu hút lượng lớn các nhà đầu tư bất động sản. Sự xuất hiện của mẫu ô tô điện như VF e34 có thể sớm trở thành một nét chấm phá trong trải nghiệm du lịch xanh tại thành phố này.

Lô đầu tiên có tổng số 20 xe được bàn giao.

Lô đầu tiên có tổng số 20 xe được bàn giao.

Nếu có thật nhiều phương tiện di chuyển xanh sử dụng năng lượng điện, tôi tin rằng người dân địa phương và khách du lịch sẽ cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp và cả những âm thanh tự nhiên của Hoà Bình. Tôi rất mong xe điện sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa tại các thành phố du lịch tại Việt Nam”, ông Nguyễn Văn Hải chia sẻ.

Sự xuất hiện của dàn ô tô điện VinFast VF e34 tại buổi lễ bàn giao xe cũng đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân Hoà Bình. Không ít người đã tranh thủ trải nghiệm mẫu xe điện đầu tiên của Việt Nam và cho hay sẽ nghiêm túc cân nhắc việc chuyển sang sử dụng ô tô điện. “Xe đẹp, tốt như thế này, lại tiết kiệm chi phí vận hành hơn hẳn xe xăng, thực sự rất đáng để sở hữu”, anh Nguyễn Thái Bình - một người dân Hoà Bình chia sẻ sau khi trực tiếp lái thử xe VF e34.

Ý kiến của bạn

Bình luận