Lotteria dùng xe máy điện Honda Benly e: để giao hàng

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 19/01/2024 09:27

100 chiếc xe máy điện Honda Benly e: đầu tiên vừa được bàn giao cho Lotteria Việt Nam để triển khai dịch vụ giao hàng trên toàn quốc.

Mẫu xe điện Honda Benly e: được hệ thống cửa hàng Lotteria sử dụng để giao hàng trang bị pin MPP2 có thể tháo rời để hoán đổi.

Mẫu xe điện Honda Benly e: được hệ thống cửa hàng Lotteria sử dụng để giao hàng trang bị pin MPP2 có thể tháo rời để hoán đổi.

Honda Việt Nam và Lotteria vừa chính thức ký kết hợp tác triển khai dự án sử dụng xe máy điện để giao hàng. Trong đó, lô đầu tiên 100 chiếc Honda Benly e: vừa được bàn giao cho các đại lý Lotteria.

Mẫu xe điện Honda Benly e: được hệ thống cửa hàng Lotteria sử dụng để giao hàng trang bị pin MPP2 có thể tháo rời để hoán đổi. Đây cũng là dòng pin đang được trang bị trên các dòng xe điện của Honda tại thị trường Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan với độ bền tốt hơn và quãng đường di chuyển lên tới 72,8 km.

Honda Việt Nam và Lotteria kỳ vọng dự án hợp tác này sẽ là một trong những viên gạch móng vững chắc trên lộ trình chuyển đổi năng lượng sạch, chung tay cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

Cùng với việc hợp tác với Lotteria, Honda cũng đã và đang thúc đẩy sự chuẩn bị hướng tới tương lai xe điện tại Việt Nam như việc cho thuê mẫu xe điện PCX thông qua hệ thống đại lý uỷ nhiệm (HEAD), hợp tác với VNPost trong dự án xe điện để giao hàng.

Trung hòa carbon vào năm 2050 là chiến lược của Chính phủ Việt Nam và cũng là mục tiêu mà Honda toàn cầu hướng tới. Trong quá trình đó, Honda Motor đặt mục tiêu cắt giảm CO2 đến năm 2030 là 34% so với năm tài chính 2020. Honda Việt Nam đã và đang theo sát định hướng của Honda Motor trong các giải pháp toàn diện hướng tới trung hòa carbon từ đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất như đưa vào vận hành hệ thống điện áp mái, nỗ lực trong hoạt động trồng cây bảo vệ môi trường, đến giới thiệu sản phẩm xe HEV trong năm 2023.

Ý kiến của bạn

Bình luận