Malaysia xác nhận du khách trên du thuyền cập cảng Campuchia dương tính Covid-19

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 17/02/2020 10:49

Campuchia đã cho tàu Westerdam cập cảng và đón hành khách lên bờ sau khi 5 quốc gia và vùng lãnh thổ từ chối cập cảng. Hiện nay, Malaysia cho biết hành khách 83 tuổi dương tính lần 2 với Covid-19.

photo-1-15819028838781967968899

Phó thủ tướng Malaysia Datuk Seri Dr Wan Azizah Wan cho biết chính phủ Malaysia cho biết sẽ đóng cửa tất cả các cảng của Malaysia đối với các tàu đến từ Trung Quốc hoặc các tàu đã từng đến Trung Quốc. Ảnh: Malay Mail

Một phụ nữ người Mỹ đã xuống chiếc du thuyền Westerdam ở Campuchia hồi tuần trước có kết quả dương tính lần 2 với Covid-19 sau khi bay đến Malaysia, quan chức Malaysia cho biết hôm 16-2.

Các quan chức cũng cho biết thêm có hơn 140 hành khách từ con tàu Westerdam đã bay từ Campuchia đến sân bay ở Kuala Lumpur và tất cả hành khách trừ 8 người được tiếp tục di chuyển đến địa điểm khác bao gồm sân bay ở Mỹ, Hà Lan và Úc.

Có 6 hành khách ở Malaysia được giám sát theo dõi đang chờ kết quả xét nghiệm.

Eyal Leshem, quan chức cấp cao của Trung tâm Y học Du lịch và Bệnh nhiệt đới của Trung tâm Y tế Sheba ở Israel, vô cùng lo ngại và cho biết các chuyến bay đưa hành khách từ Kuala Lumpur về căn bản sẽ gia tăng nguy cơ đại dịch cho toàn cầu.

Ông nói Eyal Leshem: "Việc này sẽ ngày càng gây khó khăn để đảm bảo sự bùng phát dịch bệnh được kiểm soát chỉ ở Trung Quốc".

Chính phủ Malaysia cho biết sẽ đóng cửa tất cả các cảng của Malaysia đối với các tàu đến từ Trung Quốc hoặc các tàu đã từng đến Trung Quốc, theo Phó thủ tướng Malaysia Datuk Seri Dr Wan Azizah Wan.

Bà Wan Azizah cho biết các hành khách trên du thuyền vẫn đang ở Campuchia cũng sẽ bị cấm vào Malaysia vì họ có tiếp xúc gần với du khách người Mỹ.

Đại sứ quán Mỹ ở Kuala Lumpur ban đầu đã thuê 4 chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysian Airlines để đưa một số hành khách trên du thuyền đến điểm đến cuối thông qua sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Ý kiến của bạn

Bình luận