Mẹo đóng hành lý chuẩn như tiếp viên, phi công

Du lịch 29/11/2019 15:11

Phi công và tiếp viên xếp hành lý sao cho mang được nhiều đồ nhất, không quá cân, cuộn hay gấp quần áo... là những điều hành khách tò mò.

20650660-7653935-image-a-52-15-7856-7838-157494301
Cara Eastman, đến từ Perth ở Tây Australia, đã làm việc cho Emirates từ tháng 10/2016 và đặt chân đến hơn 45 quốc gia. Ảnh: Instagram.

Cơ phó Neil Maybury và tiếp viên Cara Eastman của hãng hàng không Emirates đã chia sẻ kinh nghiệm đóng gói hành lý khi đi du lịch trên News.

Ba vật dụng bạn luôn mang theo trong túi xách?

Cara: Tôi không thể đi làm mà thiếu son dưỡng môi, mặt nạ mắt và kem dưỡng giữ ẩm cho da. Tất nhiên, không thể thiếu son môi màu đỏ.

Neil: Tôi luôn mang theo iPad, tai nghe chống ồn hoặc thứ gì đó tương tự để thay đổi.

Bạn sẽ mang theo món đồ nào bên mình trong chuyến bay?

Cara: Tôi sẽ cầm theo một cuốn tiểu thuyết để đọc giết thời gian hoặc đơn giản là xem gì đó trên hệ thống giải trí của chuyến bay. Khăn tẩy trang hoặc toner sẽ giúp làn da sảng khoái hơn, vì vậy tôi cũng luôn mang theo thứ này. Bên cạnh đó là một chai nước ấm, vừa giúp bổ sung nước, vừa giảm mệt mỏi sau khi hạ cánh. 

Neil: Điều quan trọng nhất là phải thoải mái, vì vậy tôi luôn mang theo một bộ quần áo để thay. Tai nghe chống tiếng ồn giúp tôi có được giấc ngủ sâu. Một bộ adaptor (thiết bị điện tử dùng để chuyển đổi dòng điện) chất lượng tốt để sạc các thiết bị điện tử và một chai nước.

Làm thế nào để hành lý không bị quá cân?

Cara: Tôi sẽ xem dự báo thời tiết tại nơi mình đặt chân đến và mang theo quần áo phù hợp. Tôi cũng lưu ý xem mình sẽ hạ cánh vào ban ngày hay ban đêm để có điều chỉnh hợp lý.

Neil: Với tôi đây không phải là vấn đề vì tôi thường mang ít đồ. Bạn nên mang theo những bộ quần áo có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh - những thứ có thể dễ dàng mặc vào, cởi ra hay xếp lớp phòng trường hợp thay đổi thời tiết. Có rất nhiều cửa hàng bách hóa ở khắp mọi nơi tôi đến. Nếu cần, tôi có thể mua bất cứ thứ gì ở đó.

Không nên mang theo những vật dụng nào?

Cara: Hành khách có xu hướng mang theo thức ăn hay đồ ăn nhẹ mà quên mất rằng chúng tôi luôn có những lựa chọn tuyệt vời trên máy bay để họ thưởng thức. Họ đôi khi cũng quên rằng có những sản phẩm có sẵn trên máy bay để sử dụng, chẳng hạn như hệ thống giải trí trên máy bay hay bộ đồ dùng du lịch bỏ túi.

Neil: Các ấn phẩm du lịch và sách báo nói chung, chiếm rất nhiều không gian trong hành lý. Trong khi hành khách có thể nghiên cứu các điểm đến trong kì nghỉ của họ hoặc lưu trữ các bản mềm của hàng nghìn cuốn tiểu thuyết trên một thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng... Vì vậy, việc mang theo quá nhiều sách báo thực sự không cần thiết.

Những sai lầm khác mà mọi người hay mắc phải?

Cara: Chắc chắn là việc mang hành lý quá tải. Bạn phải lên kế hoạch và biết rõ những gì bạn sẽ cần và những gì bạn có thể để ở hành lý ký gửi. Bạn nên chuẩn bị đồ vệ sinh cá nhân để giúp bạn cảm thấy sảng khoái và thoải mái, đồ giải trí và những thứ bạn cần sau khi hạ cánh.

Neil: Luôn sắp xếp trước trong đầu thứ tự những vật dụng bạn sẽ cần cho chuyến bay. Không ai muốn rút tất cả mọi thứ ra khỏi vali của mình để lấy thứ gì đó từ tận dưới đáy, trong khi bạn hoàn toàn có thể bỏ những thứ đó lên đầu hoặc trong các ngăn có khóa kéo để dễ dàng lấy ra.

co-pho-emirates-1574942202-1678-1574943010
Cơ phó Neil cho rằng hành khách nên tránh mang nhiều thiết bị điện tử cồng kềnh để dễ dàng đi qua cửa an ninh hơn mà không phải lấy mọi thứ ra khỏi túi. Ảnh: News.

Bí kíp gói đồ?

Cara: Sở thích của tôi là cuộn quần áo gọn gàng để tiết kiệm không gian và giảm nếp nhăn trên vải. Tôi thích mang những đồ đơn giản khi tôi đi du lịch như quần bò, áo phông. Nếu có những sự kiện cần những bộ trang phục đặc biệt, tôi luôn cất chúng ở một túi riêng trong hành lý.

Neil: Mang thêm một túi du lịch rộng để có thể đựng những món đồ bạn mua mà không vừa với vali của bạn. Nếu mang nhiều đồ nặng, hãy đầu tư một bộ cân hành lý cầm tay không quá đắt.

Làm thế nào để giữ cho mọi thứ trong hành lý an toàn, không bị hư hỏng?

Cara: Đối với các đồ đạc cứng, bạn nên yêu cầu nhân viên hãng bay dán tag bảo vệ hành lý nhưng chúng sẽ rất cồng kềnh và bất tiện, đặc biệt là khi đi du lịch với trẻ em. Đi du lịch xa có rất nhiều chuyện không thể đoán trước được, vì vậy tôi cố gắng tránh mang theo những đồ dễ vỡ và chiếm nhiều diện tích.

Neil: Tôi thường đi du lịch với một chiếc vali vỏ cứng, để bảo vệ hành lý ký gửi của tôi. Nếu tôi phải mang theo một thứ gì đó dễ vỡ bên mình, tôi chắc chắn sẽ bọc nó trong quần áo. 

Ý kiến của bạn

Bình luận