Mercedes-Benz Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực cho ngành ô tô Việt

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Văn hóa 22/07/2022 07:00

Tạp chí GTVT - Từ năm 2019, Mercedes-Benz Việt Nam đã hợp tác triển khai chương trình Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai.

Song song với việc đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất và mở rộng nhà máy lắp ráp ô tô tại quận Gò Vấp, TP.HCM, những năm gần đây hãng xe sang Mercedes-Benz còn phối hợp với các đối tác để đào tạo đội ngũ nhân lực tay nghề cao cho ngành ô tô Việt Nam.

Ngày 19/07/2022, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp và chính thức khép lại khóa 1 (2019-2021) của Chương trình Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai (Dual Vocational Training Program) sau 2.5 năm.

1

Theo đó, để có nguồn lực kỹ thuật viên chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế đồng thời tạo lập cơ hội nghề nghiệp cho các học viên có đam mê… Từ năm 2019, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã hợp tác cùng trường Cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức (AHK) triển khai chương trình đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai (Dual Vocational Training Program).

Mô hình đào tạo này đã từng được Mercedes-Benz triển khai nhân rộng tại nhiều quốc gia trên thế giới và đến năm 2019 mới được tổ chức tại Việt Nam.

Để hoàn thành khóa học, các bạn học viên cần vượt qua những bài khảo sát quan trọng (giữa kỳ & cuối kỳ) cả về lý thuyết và thực hành tại trung tâm huấn luyện Mercedes-Benz Việt Nam. Các kỳ thi này đều được thực hiện dưới sự giám sát của các trainers MBV, các quản đốc của Đại lý cùng Giảng Viên trường CĐ QT LILAMA2 và chuyên viên Phòng CNTM Đức AHK. Đều này giúp đảm bảo chất lượng học viên ở tiêu chuẩn cao nhất của Châu Âu, sẵn sàng trở thành thế hệ kỹ thuật viên tiềm năng cho ngành ô tô Việt.

3819_Merc

Sau khi hoàn thành chương trình, các học viên sẽ được cấp 4 chứng chỉ từ AHK, trường cao đẳng LILAMA2 và MBV. Ngoài ra, các học viên còn được đảm bảo cơ hội việc làm cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các đại lý ủy quyền chính thức của MBV.

Hiện tại, Mercedes-Benz là hãng xe sang duy nhất sở hữu nhà máy sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Nhà máy này đã và đang sử dụng gần 1.000 lao động địa phương, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho người Việt. Chương trình đào tạo kỹ thuật viên tương lai là một trong nhiều bước đi quan trọng giúp Mercedes-Benz Việt Nam tạo lập giá trị bền vững cho thị trường ô tô Việt.

Ý kiến của bạn

Bình luận