MG âm thầm khai tử HS, tăng giá xe SZ và MG5

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
16/09/2022 12:32

HS đã không còn hiện diện trong danh mục sản phẩm của MG Việt Nam trong khi giá bán của hai mẫu xe còn lại là ZS và MG5 tăng 9-14 triệu đồng.

MG MG5 2022

Mẫu xe sedan MG5 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

MG Việt Nam đã từng rầm rộ ra mắt mẫu SUV cỡ trung HS hồi năm 2021 và đặt kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh sòng phẳng với Honda CR-V, Hyundai Tucson hay Mazda CX-5.

Tuy nhiên, dù có giá bán lẻ thực tế tại hệ thống đại lý thấp hơn đáng kể so với các đối thủ song mẫu SUV nhập khẩu từ Thái Lan vẫn không được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Theo khảo sát thì hiện tại, một số đại lý MG vẫn còn xe HS tồn kho và đang tiến hành bán nốt.

Thương hiệu thuộc Tập đoàn Công nghiệp Ô tô Thượng Hải (SAIC – Trung Quốc) không nêu rõ lý do rút mẫu xe HS khỏi danh mục sản phẩm và cũng không cho biết có đưa trở lại thị trường Việt Nam hay không. Đây có thể là động thái đầu tiên của MG Việt Nam trong chiến lược sản phẩm mới.

Theo thông tin tiết lộ từ ban tổ chức triển lãm Vietnam Motor Show 2022 sắp diễn ra tại TP.HCM, hãng xe này dự kiến sẽ trưng bày và giới thiệu hai mẫu xe điện MG Marvel R và MG4 Electric. Trong xu hướng xe điện hóa ngày càng rõ nét tại Việt Nam, việc chuyển hướng sản phẩm sớm có thể sẽ là chiến lược đúng đắn của MG.

Sau khi lặng lẽ rút HS ra khỏi thị trường, danh mục sản phẩm hiện tại của MG Việt Nam chỉ còn mẫu SUV đô thị ZS và mẫu MG5 mới ra mắt cách đây chưa lâu.

Đáng chú ý là cùng với việc "khai tử" HS, thương hiệu ô tô được khai sinh ở nước Anh cũng đồng thời tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ của hai mẫu xe còn lại.

Thông tin trên trang chủ của MG Việt Nam cho thấy, giá bán lẻ của phiên bản MG5 1.5L STD hiện đã tăng lên mức 523 triệu đồng, giá bán của phiên bản MG5 1.5L Lux ở mức 588 triệu đồng.

Trong khi đó, giá bán lẻ của các phiên bản xe MG ZS STD+, COM+ và LUX+ cùng có mức tăng thêm 9 triệu đồng, lên lần lượt 528, 578 và 628 triệu đồng.

Lý do dẫn đến việc điều chỉnh tăng giá bán, theo đại diện MG Việt Nam, là do các chi phí đầu vào tăng lên. Cụ thể là tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng linh kiện toàn cầu hồi nửa đầu năm đã khiến các nhà máy lắp ráp xe MG rơi vào đình trệ, nguồn cung xe ra thị trường khan hiếm.

giá xe MG 9 2022

 

Ý kiến của bạn

Bình luận