Mitsubishi Xpander 2022 đã xuất hiện tại đại lý và bắt đầu nhận cọc

Thị trường 20/05/2022 08:00

Tạp chí GTVT - Với bản nâng cấp mới, Mitsubishi Xpander 2022 có nhiều thay đổi về trang bị, trong khi thiết kế ngoại thất chỉ được thay đổi rất ít.


Theo thông tin mới cập nhật thì Mitsubishi Xpander 2022 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời sản phẩm. Xe dự kiến ra mắt vào tháng 6 tới đây. So với bản tiền nhiệm, Mitsubishi Xpander 2022 có thay đổi lớn về trang bị tương tự như bản tại Indonesia, trong khi thiết kế không thay đổi quá nhiều.

Mitsubishi Xpander 2022 có nhiều thay đổi về trang bị trong bản nâng cấp này.

Mitsubishi Xpander 2022 có nhiều thay đổi về trang bị trong bản nâng cấp này.

Mitsubishi Xpander 2022 thể hiện sự thay đổi rõ nhất ngay ở ngoại thất, với phần đèn pha được thiết kế lại, tạo hình chữ T nằm ngang. Phần đèn định vị ban ngày đặt cao hơn. Mặt ca-lăng và đuôi xe cũng được tinh chỉnh.

Ngoài ra, đèn hậu LED phía sau đuôi xe cũng có đồ họa hình chữ T, và còn có đèn phanh LED để cải thiện tầm nhìn khi lái xe. Mitsubishi Xpander 2022 facelift đã nâng kích thước la-zăng lên 17 inch với hai tông màu thay vì 16 inch như trước đây.

Màn hình thông tin giải trí lớn hơn với kích thước 9 inch

Màn hình thông tin giải trí lớn hơn với kích thước 9 inch

Kích thước của Mitsubishi Xpander 2022 dài và cao hơn đôi chút so với bản tiền nhiệm tạo cảm giác trông cao cấp hơn. Khoảng sáng gầm đã tăng từ 220 mm lên 225 mm, lớn nhất trong phân khúc MPV cỡ nhỏ, giúp cải thiện khả năng off-road của Xpander thế hệ mới.

Bên trong khoang nội thất Mitsubishi Xpander nhận nhiều thay đổi hơn. Trong đó vô-lăng có thiết kế lại trông san hơn. Màn hình thông tin giải trí lớn hơn với kích thước 9 inch, đặt rời trên táp-lô. Hãng bỏ phanh tay cơ và thay bằng lẫy điện tử. Điều hòa xe có khả năng sẽ được đổi từ chỉnh cơ sang chỉnh tự động. Trang bị giữ phanh tự động (Auto Hold) cũng có trên Xpander mới. Một tiện ích đáng chú ý có thể kể đến là USB Type C ở hàng ghế thứ 2 và xe có thêm 2 cổng sạc nhanh...

Đèn hậu LED phía sau đuôi xe cũng có đồ họa hình chữ T.

Đèn hậu LED phía sau đuôi xe cũng có đồ họa hình chữ T.

Trong khi đó, các trang bị khác vẫn giữ nguyên như hệ thống đề nổ bằng nút bấm, đồng hồ dạng analog kết hợp màn hình điện tử nhỏ...Tại thị trường Indonesia và Thái Lan, Xpander đi kèm hộp số CVT mới, trong khi ở Philippines loại tự động 4 cấp như bản cũ. Hiện chưa rõ hộp số Xpander mới tại Việt Nam trang bị loại nào, có khả năng xe vẫn sử dụng động cơ loại MIVEC 1,5 lít công suất 104 mã lưc và mô men xoắn cực đại 141 mã lực.

Hiện nay, các đại lý Mitsubishi đã nhận đặt cọc của khách mua Xpander phiên bản mới, dự kiến xe sẽ ra mắt chính thức vào tháng 6 với mức giá được cho là không đổi, cao nhất 630 triệu đồng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là mức giá dự đoán.

Ý kiến của bạn

Bình luận