Mở khoá đào tạo chuyên sâu ngành hàng không

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 12/12/2023 07:01

Khoá đào tạo chuyên sâu về quản lý, vận hành và khai thác cảng hàng không đang được đẩy mạnh để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của ngành này trong tương lai.


Ngày 11/12, tại Học viện Hàng không Việt Nam đã diễn ra lễ khai giảng khóa đào tạo "Thiết kế và khai thác sân bay, quy trình cung cấp dịch vụ mặt đất phục vụ tàu bay" cho 180 học viên là nhân sự chủ chốt của các cảng hàng không tại Việt Nam. 

Mở khoá đào tạo chuyên sâu cho ngành hàng không - Ảnh 1.

Các khoá đào tạo chuyên sâu cho ngành hàng không đang được khuyến khích tăng cường

Mục tiêu đào tạo giúp học viên hiểu biết về các quy định, chính sách pháp luật của nhà nước, tổ chức quốc tế ICAO, IATA có liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, quản lý và khai thác cảng hàng không, sân bay.

Bà Nguyễn Thị Hải Hằng, Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, hiện nay yêu cầu về công việc khai thác, quản lý và vận hành sân bay ngày càng cao hơn. Chúng ta phải tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế đã đề ra và các qui định trong pháp luật về hàng không của Việt Nam. Chúng tôi hiểu được điều này khi trực tiếp tham gia làm việc cùng lãnh đạo Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam trong quá trình chuẩn bị thiết kế khóa học. 

Mở khoá đào tạo chuyên sâu cho ngành hàng không - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hải Hằng, Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam

Vì thế khóa học là cơ hội để hệ thống hóa những kiến thức từ lý thuyết đến thực tiễn, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình khai thác cảng hàng không, sân bay. 

Được biết, chương trình đào tạo được thiết kế từ các doanh nghiệp, tổ chức về hàng không uy tín trên thế giới như Công ty tư vấn ADPiEngineering (Pháp), công ty ADPi (Pháp), công ty NACO (Hà Lan), Công ty To70 (Hà Lan) và các chuyên gia, giảng viên của học viện Hàng không Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bình luận