Mở rộng thí điểm lắp đặt GPS, camera trên các bến phà

Tác giả: KL

saosaosaosaosao
Sản phẩm 19/09/2023 12:31

Cục Đường bộ Việt Nam đồng ý việc lắp đặt thiết bị GPS và camera giám sát tại các bến phà thuộc các tỉnh Nam Định, Thái Bình và Bến Tre.


Mở rộng thí điểm lắp đặt GPS, camera trên các bến phà - Ảnh 1.

Phà Thịnh Long - Nam Định nằm trong diện lắp GPS và camera

Nhằm công khai, minh bạch trong công tác khai thác, vận hành bến phà đường bộ thuộc tuyến quốc lộ đồng thời để triển khai cho toàn bộ các bến phà, Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Khu Quản lý đường bộ IV và các Sở GTVT Nam Định, Thái Bình, Bến Tre thực hiện việc lắp đặt, cài đặt thiết bị GPS, camera và phần mềm tự động đếm số chuyến phà theo thiết bị GPS trên toàn bộ các phà thuộc bến phà do đơn vị quản lý để xác định thời gian vận hành phà và số chuyến phà hoạt động hàng ngày.

Chi phí thực hiện lấy từ chi phí chung trong giá dịch vụ khai thác, vận hành phà năm 2023 được duyệt. Thời gian lắp đặt, cài đặt thiết bị, phần mềm và chạy thử sẽ hoàn thành trước ngày 15/10 và chính thức sử dụng từ ngày 15/10/2023.

Khu Quản lý đường bộ IV và các Sở GTVT Nam Định, Thái Bình, Bến Tre xây dựng quy trình khai thác, vận hành Hệ thống giám sát và chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát vận hành Hệ thống giám sát. Số liệu thu được từ Hệ thống giám sát được sử dụng trong quá trình nghiệm thu, quyết toán hàng tháng. Các Sở GTVT Nam Định, Thái Bình, Bến Tre chủ động liên hệ với Khu Quản lý đường bộ IV để tìm hiểu về hệ thống đã được áp dụng thí điểm.

Trước đó, Cục Đường bộ Việt Nam đã áp dụng thử nghiệm công nghệ thông tin trong quản lý hoạt động khai thác, vận hành phà của Cụm phà Vàm Cống trong đó có việc lắp đặt GPS, camera giám sát và phần mềm đếm số chuyến phà trên 2 chiếc (G200 và K100) tại bến phà Đình Khao. Qua 1 tháng áp dụng thử nghiệm đã phát huy hiệu quả trong việc giám sát, kiểm đếm toàn bộ quá trình hoạt động của phà qua hình ảnh, video lưu trữ.

Ý kiến của bạn

Bình luận