Mổ sinh thành công cho sản phụ mắc Covid-19

Tác giả: Phạm Trọng Nghị

saosaosaosaosao
Xã hội 16/08/2020 08:37

Tối 15/8, phối hợp với Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, các bác sĩ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã thực hiện thành công, ca mổ sinh cho bệnh nhân mắc Covid-19.


Sản phụ là bệnh nhân 569 (35 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), mắc Covid-19 khi đang mang thai 35 tuần. Đây là một trong hai thai phụ đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam nhiễm Covid-19 và hiện được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

111
Việt Nam lần đầu tiên thực hiện thành công mổ bắt con cho sản phụ bị nhiễm covid-19

Trước đó, ngày 30/7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 1/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, nhưng do đây là ca bệnh Covid-19 nên các bác sĩ hai bệnh viện quyết định mổ chủ động để bảo đảm an toàn cho cả hai mẹ con.

Để thực hiện ca mổ, ê-kíp y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã phối hợp các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tiến hành hội chẩn và đi đến quyết định mổ ngay trong đêm. Để phục vụ ca phẫu thuật, các dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật và chăm sóc nhi sơ sinh như lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi đã được vận chuyển từ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Sau ca mổ, đại diện Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết, ca mổ sinh cho bệnh nhân 569 mắc Covid-19 đã thực hiện thành công, hiện sức khỏe của mẹ và bé gái sơ sinh đều ổn định.

Ý kiến của bạn

Bình luận