Mỗi phút có gần 7 khách đặt mua xe điện VinFast VF 3

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 16/05/2024 10:15

Với gần 28.000 đơn hàng trong 66 giờ, cứ bình quân mỗi phút có gần 7 khách đặt mua mẫu xe điện mini VinFast VF 3 sau 3 ngày mở cọc.

Mẫu xe điện mini VF 3 tại nhà máy VinFast Hải Phòng.

Mẫu xe điện mini VF 3 tại nhà máy VinFast Hải Phòng.

VinFast cho biết, sau khi kết thúc giai đoạn 66 giờ mở cọc ưu đãi, tính từ 6 giờ ngày 13/5 đến hết ngày 15/5/2024, đã có đến 27.649 đơn đăng ký mua xe VF 3. Đây là con số kỷ lục chưa từng có tại thị trường ô tô Việt Nam.

Đáng chú ý là lượng đơn hàng kỷ lục được thực hiện ngay trong điều kiện khoản đặt cọc đối với mẫu xe VinFast VF 3 không được hoàn huỷ. "VF 3" hiện cũng đang là từ khoá đứng đầu các bảng xếp hạng xu hướng và là chủ đề thảo luận nhiều nhất trên các nền tảng mạng xã hội.

Sức hút của VinFast VF 3 đến từ mức giá bán lẻ chỉ 235 triệu đồng cho hình thức thuê pin và 315 triệu đồng kèm pin áp dụng các khách hàng đặt cọc trong 66 giờ đầu tiên. Đây được xem là mức giá hợp lý đối với phần đông người dân có nhu cầu sử dụng một chiếc xe mini.

Với VF 3, khách hàng chỉ cần đối ứng từ 50-70 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ được hỗ trợ vay và trả góp với tổng gốc và lãi hàng tháng chỉ hơn 2 triệu đồng trong vòng 8 năm. Trường hợp khách hàng thanh toán toàn bộ, chi phí mua VF 3 cũng chỉ bằng một nửa so với mẫu ô tô xăng đang có giá thấp nhất trên thị trường hiện tại.

Bên cạnh sức hút về giá, doanh số kỷ lục của VinFast VF 3 cũng đến từ sự đột phá trong phương thức bán hàng. Lần đầu tiên tại Việt Nam, sản phẩm ô tô được giao dịch trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, VinID cũng như chốt đơn thông qua hình thức livestream trên mạng xã hội.

Cuộc "cách mạng" trong phương thức bán hàng cũng đã đưa VF 3 trở thành mẫu xe đầu tiên đạt được lượng đơn đặt hàng trực tuyến vượt 50% tổng số đơn hàng, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của mô hình kinh doanh O2O (Online-2-Offline) cũng như vai trò tiên phong của VinFast tại thị trường ô tô Việt Nam.

Tương tự các mẫu ô tô điện khác của VinFast, VF 3 cũng được áp dụng chính sách bảo hành chính hãng tốt bậc nhất thị trường hiện nay với thời hạn 7 năm hoặc 160.000 km cho xe tùy điều kiện nào đến trước và 8 năm không giới hạn km cho pin.

Dự kiến, những chiếc VinFast VF 3 đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng từ tháng 8/2024 và sẽ có tối thiểu 20.000 xe được bàn giao trong năm nay.

Ý kiến của bạn

Bình luận