Moscow sẽ áp dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt quy mô lớn

Tác giả: bizlive

saosaosaosaosao
Ứng dụng 02/06/2019 10:35

Ngày 30-5, hãng thông tấn TASS dẫn lời Thị trưởng thành phố Moscow (LB Nga) Sergei Sobyanin cho biết chính quyền thủ đô nước Nga sẽ tổ chức cuộc thi phát triển một hệ thống nhận dạng khuôn mặt quy mô lớn kết hợp dữ liệu từ hơn 200.000 máy quay an ninh trên khắp thành phố.

x287397d395ac59803716e016116a44f1.jpg.pagespeed.ic

Máy quay an ninh trên đường phố Moscow. (Ảnh: TASS)

Phát biểu tại cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin về vấn đề phát triển các công nghệ trí thông minh nhân tạo, ông Sobyanin nói rằng công nghệ nhận diện khuôn mặt đã được sử dụng ở Moscow khi Nga làm chủ nhà Vòng Chung kết Cúp Bóng đá thế giới năm 2018.

Ông nói: "Hiện chúng tôi đã thử nghiệm công nghệ nhận diện khuôn mặt qua video ở các bến tàu điện ngầm, thông qua các máy quay an ninh đặt tại cửa ga tàu và đã phát hiện được hàng chục tên tội phạm trong danh sách truy nã. Trong năm nay, chúng tôi sẽ sớm phối hợp cùng Bộ Nội vụ công bố cuộc thi phát triển một hệ thống nhận dạng khuôn mặt qua video quy mô lớn, kết hợp hơn 200.000 máy quay an ninh trên khắp TP Moscow. Hệ thống này sẽ là một trong những hệ thống lớn nhất thế giới và chỉ có các hệ thống tương tự ở Trung Quốc mới có thể cạnh tranh được".

Thị trưởng Moscow cũng khẳng định công nghệ nhận dạng lời nói cũng đã được áp dụng ở thủ đô nước Nga. Ông nói: "Hiện nay đã có khoảng từ 40% đến 70% các cuộc gọi tới các trung tâm hỗ trợ của chúng tôi được trả lời tự động bằng máy tính". Công nghệ nhận dạng lời nói cũng đã được thử nghiệm trên các phương tiện giao thông công cộng, nhà trường và cơ sở y tế và đã "tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của rất nhiều người".

Hiện ở thành phố Moscow đang có khoảng 167.000 máy quay an ninh đã được lắp đặt, với 16.000 người dùng có quyền truy cập. Đó là các nhân viên của cơ quan thực thi pháp luật, các cơ quan chính quyền địa phương và nhà nước. Tất cả những người này đều được cấp quyền truy cập ở các mức độ khác nhau và tất cả các lần đăng nhập vào hệ thống của họ đều được ghi lại để bảo đảm an toàn cho hệ thống.

Ý kiến của bạn

Bình luận