Một sản phụ Sơn La bất ngờ sinh con trên đường về quê tránh dịch

Tác giả: Nhị Hà

saosaosaosaosao
Xã hội 07/10/2021 06:01

Ngày 6/10, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của gia đình chi Thào Thị Khoa (sinh năm 2002 ở huyện Phù Yên, Sơn La) về việc 1 chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã giúp đỡ chị sinh nở “mẹ tròn con vuông” trên đường cả gia đình di chuyển về quê từ vùng dịch phía Nam.


FB_IMG_1633531848173

Thượng úy Tuấn Anh đã thay mặt đơn vị Đội Cảnh sát giao thông số 6 gửi số tiền 2 triệu đồng giúp đỡ vợ chồng thai phụ có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, khoảng 22h30 tối 5/10, Thượng úy Hoàng Tuấn Anh, cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thôg  số 6, Phòng Cảnh sát giao thông nhận nhiệm vụ cùng đồng đội tham gia dẫn đường đưa đoàn người từ tỉnh phía Nam đi qua Hà Nội để trở về quê. Khi đi đến khu vực thị xã Sơn Tây thì bất ngờ thấy chiếc xe ô tô buýt chở người dân là phụ nữ và trẻ em dừng lại.

Sau khi lại gần hỏi han, lái xe cho biết trên xe có một sản phụ đang chuẩn bị trở dạ sắp sinh. Không suy nghĩ nhiều, Thượng úy Tuấn Anh đã cùng hai vợ chồng bà bầu xuống xe và nhờ một xe ô tô đang lưu thông trên đường để hỗ trợ đưa đến bệnh viện gần nhất.

Trong quá trình di chuyển sản phụ liên tục kêu đau và khi đến cổng bệnh viện thì đã sinh ngay trên xe. Thượng úy Tuấn Anh nhanh chóng di chuyển vào bệnh viện nhờ sự hỗ trợ cấp cứu kịp thời của bác sĩ cho mẹ và cháu bé vừa sinh. Rất may là đã “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui, xúc động của cả người chồngm chiến sĩ Cảnh sát giao thông cùng bác tài xế.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết đối với bệnh viện để bàn giao lại hai vợ chồng, Thượng úy Tuấn Anh đã thay mặt đơn vị Đội Cảnh sát giao thông số 6 gửi tới vợ chồng anh Vênh và chị Khoa số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ cho việc chăm sóc cháu bé và để dành kinh phí thuê xe về quê sau khi ra viện.

Thông tin ban đầu từ anh Giàng A Vênh (chồng sản phụ) cháu bé mới sinh là con trai nặng 1,9kg. Được biết, hoàn cảnh gia đình của vợ chồng anh Vênh và chị Khoa đều rất khó khăn, làm lao động tự do ở tỉnh Bình Dương. Vì ảnh hưởng dịch bệnh kiệt quệ về kinh tế nên hai vợ chồng đã cùng nhau lái xe vượt hơn 1.000 cây số để trở về quê sinh con.

Ý kiến của bạn

Bình luận