Một số lưu ý để hành khách không bị nhồi nhét vào dịp lễ 30/4-01/5

17/04/2016 06:10

“Chúng tôi đã chuẩn bị đủ xe cho dịp nghỉ lễ, hành khách cần chú ý để tránh biến mình thành những con “mồi” cho nhà xe chặt chém”, GĐ BX nói.

Hàng năm, kỳ nghỉ lễ 30/4- 01/5 là một trong những kỳ nghỉ dài nên người dân thường dự định những kế hoạch lớn để đi nghỉ dưỡng, đi thăm gia đình, người thân.

Chính vì vậy, việc điều tiết các phương tiện giao thông phục vụ hành khách là vô cùng quan trọng. Trao đổi với PV, Ông Nguyễn Tất Thành, giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết: “Với những kỳ nghỉ như thế này, chúng tôi lên kế hoạch gồm 3 nội dung chính.

Thứ nhất là đảm bảo đủ phương tiện cho hành khách đi trong dịp này. Thứ hai là công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và cuối cùng là công tác đảm bảo vệ sinh môi trường”.

Theo ông, ban lãnh đạo Bến xe phía Nam đã họp với các đơn vị vận tải, yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo số chuyến, số lượt đã đăng ký với bến. Ngoài ra cần dự phòng một số phương tiện để hỗ trợ tăng cường những lúc cao điểm.

Cam kết với từng lái xe, phụ xe trong việc thực hiện công tác vận chuyển của mình. Nghiêm cấm không tăng giá vé, không nhồi nhét hành khách, không trở chất cháy nổ.

ben-xe-khach-304-1460766477
Lượng khách sẽ đông vào những ngày đầu kỳ nghỉ lễ.

Trong những ngày cao điểm, 100% quân số của đơn vị đi làm, không được nghỉ bù, không được nghỉ phép.

Ngày thường số lượt xe bình quân 950 lượt/ ngày. Dự kiến đợt giỗ tổ Hùng Vương thì tăng 50- 70 lượt xe, kỳ nghỉ lễ 30/4 thì tăng từ 100-120 lượt/ ngày, lượng khách vào bến thì trên dưới 2 vạn hành khách/ ngày.

Những tuyến chính dự báo lượng khách sẽ về đông và sẽ tăng cường xe gồm: Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Ninh Bình.

So với mọi năm thì năm nay cũng không có gì khác biệt vì mấy năm gần đây vì một số nguyên nhân mà nhu cầu đi lại của người dân có giảm hơn.

Tại Bến xe Mỹ Đình, Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Bến xe cho hay: “Ngay từ đầu tháng 4, bến xe đã họp với các doanh nghiệp vận tải trong bến có phương án tăng cường thêm xe để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân đi chơi, đi lễ.

Trong những ngày cao điểm đi lại của kỳ nghỉ 30/4, tức là vào ngày 29/4, bến xe sẽ tăng cường 150 xe mỗi ngày vào 10 tuyến trọng điểm như Hà Nội - Thanh Hóa, Vinh, Quảng Ninh, Cao Bằng, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái… Bến xe cũng sẽ chuẩn bị lượng xe cơ động luôn sẵn sàng để đưa vào các tuyến đường phục vụ hành khách khi có nhu cầu.

Trong khi đó, tại Bến xe Nước Ngầm, một trong những bến xe đẹp và hiện đại nhất Thủ đô, đơn vị quản lý đã hoàn thiện toàn bộ các hạng mục giai đoạn 2, mở rộng bến lên gần 18.000 m2, đáp ứng khoảng 800 lượt xe/ngày.

Dịp này, bến xe đã yêu cầu tăng thêm 70 xe, chủ yếu là xe giường nằm phục vụ các tuyến đi Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Lào Cai… Điều đáng nói là đến thời điểm này chưa có nhà xe nào đề xuất tăng giá vé.

Khuyến cáo hành khách: Để đảm bảo quyền lợi của mình thì khuyên hành khách nên vào các quầy mua vé, chúng tôi cam kết có đủ vé, đủ xe để phục vụ. Tránh hiện tượng khách cứ tự động lên xe hoặc là cứ đứng ngoài đường và bắt xe nơi cổng bến.

Tag:

Ý kiến của bạn

Bình luận