Một số mẹo nhỏ tẩy bụi sơn dính trên ô tô

Tác giả: Anh Nguyễn

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 17/12/2021 12:11

Ô tô khi vô tình đi qua hoặc để gần các công trình đang thi công trường dễ bị dính các bụi sơn li ti trên vỏ cũng như bề mặt kính. Những vệt này rất khó vệ sinh bằng nước hay các chất tẩy rửa thông thường.

buison
Một số mẹo nhỏ tẩy bụi sơn dính trên ô tô

Anh Hoàng Minh Tuấn có chia sẻ cách đây vài ngày tôi có đậu xe sát dưới chân một tòa chung cư có thợ đang sơn mặt ngoài tòa nhà, khi ra về mới biết là toàn bộ nóc xe, nắp capo dính bụi sơn li ti.

Sau đó anh Tuấn đã lập tức đánh xe đến trung tâm garo ô tô HT trên đường Long Biên để xử lý vết bụi sơn trên xe ô tô. Tại đây anh Tuấn có trao đổi với anh Huỳnh Văn Minh cố vẫn kĩ thuật Gara ô tô HT.

Theo Huỳnh Văn Minh cố vẫn kĩ thuật Gara ô tô HT tuyệt đối không làm những việc sau khi thấy có vết sơn dính trên xe ô tô:

Không dùng cách lấy những vật nhọn để cạo.

Cũng không dùng khăn ướt chà mạnh lên bề mặt dính sơn vì vô tác dụng. Cũng không nên dùng xăng máy bay để chùi tẩy bụi sơn vì nó làm các vết sơn loang rộng ra, đôi khi còn làm phai màu sơn trên vỏ xe. Vì thế khi chiếc xe ô tô bị dính bụi sơn, không nên hấp tấp vội vàng xử lý.

Nếu vết bụi sơn còn mới, tức là vừa dính bụi sơn mà ta biết ngay thì chuẩn bị một xô nước ấm pha với nước rửa chén. Sau đó dùng khăn mềm thấm vào hỗn hợp trên rồi lau nhẹ lên bề mặt dính bụi sơn. Nếu vết sơn còn mới, chưa khô thì cách này hiệu quả tức thì.

Nên sử dụng hỗn hợp kem tẩy rửa chuyên dụng.

Đây là cách loại bỏ bụi sơn xe ô tô được chủ xe áp dụng nhiều nhất tại nhà. Chỉ cần dùng khăn mềm thấm hỗn hợp kem tẩy rửa chuyên dụng và bôi lên những vị trí dính bụi sơn. Sau đó lau lại bằng khăn sạch, có thể dùng thêm chất làm bóng sơn để xe trông mới và bắt mắt hơn.

Sử dụng đất sét chuyên dụng để tẩy vết sơn

Đất sét chuyên dụng để tẩy vết sơn có bán ở các cửa hàng phụ kiện hay tiệm chăm sóc ô tô. Xịt dung dịch nước lau kính để giúp cho đất sét mềm ra và tiến hành xịt một chút lên bề mặt kính để bôi trơn.

Chà nhẹ toàn bộ đất sét lên bề mặt kính cần xử lý. Nên giữ đất sét trong tay để ngón tay của bạn không bị lớp đất sét phủ lên. Xoa đất sét qua lại cùng với áp lực mạnh, rồi cọ xát đất sét trên bụi sơn cho đến khi sơn được lấy đi dính vào đất sét.

Ý kiến của bạn

Bình luận